10 vạn là bao nhiêu? Cách quy đổi từ vạn sang tiền Việt Nam

Đối với người Việt Nam thì nghìn, trăm, triệu, chục triệu,…là những đơn vị quen thuộc được sử dụng để giao dịch thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Còn đối với đơn vị vạn thì hầu như chúng ta chỉ được nghe thông qua những bộ phim hay truyện kiếm hiệp Trung Quốc. Vậy 10 vạn là bao nhiêu? 10 vạn bằng bao nhiêu? Để trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng thapgiainhiettashin.com.vn tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp trong bài viết dưới đây.

10-van-la-bao-nhieu

10 vạn là bao nhiêu?

Ý nghĩa của đơn vị “Vạn” là gì?

Vạn là từ Hán Việt được sử dụng để làm đơn vị bội số đo lường. Vạn cũng là đơn vị tiền tệ phổ biến tại Trung Quốc, thường dùng để chỉ 10.000 (10 ngàn), bên cạnh đó nó cũng thường được dùng trong văn chương cổ. Bên cạnh ý nghĩa về mặt tính toán, vạn còn được dùng để diễn tả số lượng rất lớn, không thể đếm được như “trăm người bán vạn người mua”. Chữ Vạn hay Hán tự là 万 được tạo nên bởi bộ nhất, bộ đao và một nét sổ dọc.

Những trường hợp thường thấy khi đi với chữ vạn như: vạn quân tinh nhuệ, vạn lượng bạc, đường xa vạn dặm, hàng vạn binh mã,…Tuy nhiên, chúng không được sử dụng rộng rãi trong văn nói hàng ngày mà chỉ thấy trong văn thơ. 

10 vạn là bao nhiêu?

Dựa trên giải thích khái niệm về chữ vạn đã đề cập ở trên thì vạn tương đương với 10 ngàn. Như vậy chúng ta sẽ có các quy đổi tương ứng như sau:

  • 1 vạn tương đương với 10 ngàn (10.000)
  • 10 vạn sẽ tương đương đương với 100 ngàn (100.000)
  • 100 vạn thì tương đương với 1 triệu (1.000.000)

Từ đây chúng ta có thể đưa ra kết luận, vạn trong đơn vị tiền tệ của Trung Quốc sẽ tương đương với đơn vị hàng nghìn của Việt Nam. 

10 vạn bằng bao nhiêu tiền Việt?

Nếu chỉ đơn giản nhắc đến 10 vạn là bao nhiêu tiền Việt Nam mà không đề cập đến khía cạnh quy đổi từ bất cứ loại tiền nào sang thì 10 vạn lúc này sẽ được hiểu là 100.000 VNĐ.

10 vạn tệ bằng bao nhiêu tiền Việt?

Để biết 10 vạn tệ là bao nhiêu tiền Việt Nam thì chúng ta cũng cần có những hiểu biết nhất định về Tệ. Tệ hay còn gọi là Nhân dân tệ là tên gọi chính thức của đơn vị tiền tệ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Vào năm 2013, đồng Nhân dân tệ đã vượt mặt đồng Euro để trở thành đồng tiền quan trọng thứ hai trong tài trợ thương mại và chiếm 9% thị trường toàn cầu sau đồng Đô-la Mỹ.

Theo tiêu chuẩn ISO-4217 do Quỹ tiền tệ quốc tế ban hành, CNY là từ viết tắt chính thức của đồng Nhân dân tệ, tuy nhiên chúng thường được ký hiệu là RMB, biểu tượng là ¥. Khi quy đổi từ tiền Trung Quốc sang Việt Nam bạn sẽ phải dựa trên tỷ giá tiền của thời điểm quy đổi. 

  • Thông thường 1 tệ sẽ rơi vào khoảng 3.408 VNĐ
  • 1 vạn tệ tương ứng với 10 ngàn tệ và bằng 34.091.744 VNĐ
  • Như vậy 10 vạn tệ ứng với 100 ngàn tệ và bằng 340.917.440 VNĐ
10-van-te-bang-bao-nhieu-tien-viet

10 vạn tiền Trung bằng bao nhiêu tiền Việt?

10 vạn yên bằng bao nhiêu tiền Việt?

Cũng như đối với tiền Trung Quốc, bạn cũng cần nắm chắc kiến thức về đồng Yên Nhật thì mới có thể dễ dàng quy đổi sang tiền Việt Nam.

Yên là đơn vị tiền tệ dùng để giao dịch chính thức của Nhật Bản. Đây là đồng tiền được giao dịch nhiều thứ ba trên thị trường ngoại hối chỉ sau đồng đô la Mỹ và đồng Euro. Đồng tiền này cũng là một trong những loại tiền tệ có giá trị tốt nhất trên thế giới hiện nay. Mã ISO 4217 của đồng tiền này trên thị trường là JPY. Tương tự, bạn cũng cần biết tỷ giá đồng Yên Nhật hôm nay là bao nhiêu để quy đổi được chính xác nhất.

  • Cụ thể 1 yên bằng 219,48 VNĐ
  • 1 vạn yên sẽ bằng 10 ngàn yên  và xấp xỉ 2.194.286 VNĐ
  • Vậy 10 vạn yên sẽ bằng 100 ngàn yên và xấp xỉ 21.948.268 VNĐ

Nên đổi tiền ở đâu để đảm bảo an toàn?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ đổi ngoại tệ nhưng không phải địa chỉ nào cũng đổi được với giá tốt và mang tính hợp pháp. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đổi tiền để tránh gặp phải những rắc rối không đáng có.

Đổi ngoại tệ tại các ngân hàng trong nước

Mức giá mua bán ngoại tệ tại các ngân hàng thường có sự chênh lệch nhau khá cao, chính vì vậy bạn cần cân nhắc lựa chọn đổi tiền tại ngân hàng có tỷ giá tốt tại thời điểm đổi để có thể thực hiện được giao dịch có lợi nhất. 

Tuy nhiên, mức tỷ giá các loại ngoại tệ sẽ có sự thay đổi theo từng ngày, thậm chí là từng giờ. Vì vậy, để có thể chọn được địa chỉ đáng tin cậy với mức giá ổn định thì các bạn có thể khảo sát mức giá đã được niêm yết công khai tại các ngân hàng lớn để có sự so sánh và đưa ra lựa chọn hợp lý cho mình.

Dù là địa chỉ đổi ngoại tệ uy tín và hợp pháp nhưng ngân hàng lại được ít người lựa chọn vì thủ tục khá rườm rà, chờ đợi mất thời gian cũng như công sức. Nhưng nếu giao dịch tại ngân hàng thì các bạn có thể toàn yên tâm về tính hợp pháp, không lo tiền giả.

Đổi ngoại tệ tại các tiệm bán vàng

Ưu điểm của việc đổi ngoại tệ tại tiệm vàng là thủ tục nhanh chóng không rườm rà và không bị giới hạn về số lượng đổi tuy nhiên hầu hết các cơ sở hiện nay đều không hợp pháp. Song vẫn có một số địa chỉ được cấp phép kinh doanh ngoại tệ nếu đáp ứng những điều kiện của nhà nước và người dân có thể căn cứ vào đó để biết được đâu là cơ sở kinh doanh hợp pháp.

doi-tien-o-dau-an-toan

Đổi tiền tại tiệm vàng được nhiều người lựa chọn

Hy vọng với những thông tin trên đây, các bạn đã biết 10 vạn là bao nhiêu và cách quy đổi chính xác sang tiền Việt Nam. Chúc các bạn thành công.