Bạn có biết tháp giải nhiệt dùng để làm gì không?

Được sử dụng khá phổ biến trong các các nhà máy, xí nghiệp, các tòa nhà cao ốc hiện nay tháp giải nhiệt được coi như là vị cứu tinh cho các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn còn không ít người dùng chưa biết tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Vậy bạn có biết tháp giải nhiệt dùng để làm gì không? Để giải đáp câu hỏi này, bài viết sau đây xin được chia sẻ một thông tin về vấn đề này hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách

Tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Tháp giải nhiệt hay còn gọi là tháp giải nhiệt nước dùng để làm giảm nhiệt độ của dòng nước bằng cách trích nhiệt từ nước và thải ra ngoài khí quyển. Nhờ vậy mà phần nước còn lại trong tháp được làm mát đáng kể, và thiết bị này làm mát theo nguyên lý:

Tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Tháp giải nhiệt dùng để làm gì?

Tháp giải nhiệt công nghiệp thiết kế luống không khí theo hướng ngược với lưu lượng nước. Lúc đầu, luồng không khí sẽ tiếp xúc với môi trường màng giải nhiệt, sau đó luông không khí được đẩy lên theo phương thẳng đứng. Lưu lượng nước được phun xuống do áp suất không khí và lưu lượng nước rơi xuống qua bề mặt tám giải nhiệt, lưu lượng gió theo hướng ngược lại. Nhờ vậy mà nguồn nước được trích nhiệt nóng thải ra khí quyển, còn nước được làm mát sẽ rơi xuống đế bồn, được dẫn qua hệ thống đường ống để làm mát cho máy móc, công cụ trong các xí nghiệp, nhà máy,…

Sử dụng tháp giải nhiệt thu được những lợi ích gì?

Nâng cao hiệu quả sản xuất, tăng doanh thu: các thiết bị máy móc trong nhà xưởng nếu làm việc nhiều, quá tải sẽ sản sinh ra nguồn nhiệt lớn đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng bức. Việc này khiến cho dầu bôi trơn các chi tiết nhanh hết, các bộ phận ma sát nhiều hơn, động cơ  bị nóng,….và kéo theo tình trạng máy móc bị xuống cấp nhanh chóng, hỏng hóc từ đó giảm hiệu suất làm việc, gián đoạn quá trình sản xuất. Bởi vậy, khi sử dụng tháp giải nhiệt Liang Chi, Tashin để làm mát sẽ giúp các thiết bị máy móc làm việc ổn định, bền bỉ, mang lại hiệu quả sản xuất cao hơn, không bị gián đoạn, chất lượng sản phẩm đầu ra tốt giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Kéo dài tuổi thọ máy móc, tiết kiệm tối đa chi phí: việc làm mát cho máy móc trong nhà xưởng, xí nghiệp không chỉ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất mà còn giúp nâng cao tuổi thọ của máy móc, hạn chế những hỏng hóc, những sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Từ đó tiết kiệm được tối đa chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy móc cho các doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc cần tư vấn giải đáp quý khách vui lòng xem trực tiếp tại đây: https://yenphat.vn/thap-giai-nhiet-tashin.html để gặp trực tiếp nhân viên tư vấn của Yên Phát để được hỗ trợ nhanh chóng kịp thời.