Bạn đã biết cách vận hành tháp giải nhiệt đúng cách chưa?

Để tháp giải nhiệt hoạt động tốt, bền theo thời gian thì người dùng cần phải biết cách sử dụng, vận hành thiết bị này đúng chuẩn.

Vậy là một người đã và đang sử dụng sản phẩm này, bạn đã biết cách vận hành tháp giải nhiệt đúng cách chưa? Bài viết sau đây xin được chia sẻ một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ thông bổ ích giúp người dùng sử dụng tháp hạ nhiệt nước hiệu quả, an toàn và bền bỉ.

Những việc cần làm trước khi vận hành tháp giải nhiệt

Những việc cần làm trước khi tiến hành vận hành tháp giải nhiệt với mục đích đảm bảo cho các yếu tố đầu vào ổn định tạo điều kiện thuận lợi để cho tháp giải nhiệt hoạt động trơn tru, ổn định, không gặp sự cố hay các vấn đề ngoài ý muốn xảy ra.

Việc đầu tiên người dùng cần làm là kiểm tra sự lưu thông của nước.  Hãy mở ống xả đáy bồn, dùng bàn chải đánh sạch bụi bẩn, cặn bẩn sau đó xả van cho nước lưu thông xem các chất bẩn có làm tắc nghẽn đường ống trong tháp hay không. Tiếp theo, người dùng phải đo điện áp để xác định dòng điện phù hợp với tháp, với motor cũng như cánh quạt. Hãy cho cánh quạt vận hành thử vài phút để kiểm tra hoạt động của cánh quạt cũng như độ ồn ở ngưỡng nào.

Cách vận hành tháp hạ nhiệt đúng cách

Cách vận hành tháp hạ nhiệt đúng cách

Cùng với đó hãy kiểm tra lượng nước trong bồn chứa trước khi đưa tháp giải nhiệt công nghiệp vào vận hành để khi tháp hoạt động đảm bảo tháp có điều kiện hoạt động tốt, ổn định trơn tru và không gặp trở ngại nào. Hãy kiểm tra lỗ thông gió trên tháo, khi kiểm tra các yếu tố trên đây ổn định thì tiến hành khởi động vận hành tháp giải nhiệt thực thụ.

Các bước khởi động và vận hành tháp giải nhiệt

Trước khi khởi động, người dùng cho tháp giải nhiệt Cooling Tower vận hành trong mấy phút để đưa hết không khí trong ống phun  và ống đứng ra ngoài. Sau đó hãy khỏi động bơm và điều chỉnh phao để cho mực nước trong bồn đạt mức cho phép. Khi dòng nước đã lưu thông ổn định người dùng điểu chỉnh làm sao để đảm bảo khả năng quay và tốc độ quay của đầu phun luôn đạt chất lượng tốt nhất.

Tiếp theo, khởi động quạt hút gió và kiểm tra lỗ thông gió có bị bụi bẩn bám dính không, hoặc có bị vật gì cản trở không. Trong quá trình vận hành tháp giải nhiệt, người dùng nên chú ý đến quạt của tháp xem chúng quay có đúng chiều không. Quạt gió là quay theo hướng từ dưới lên là đúng và như vậy sẽ giúp tháp giải nhiệt Liang Chi, Tashin,..giải nhiệt  tốt, vận hành ổn định.

Trong suốt quá trình vận hành, cần phải thường xuyên kiểm tra va duy trì mực nước theo yêu cầu của từng loại tháp, kiểm tra hộp giảm tốc ở tháp để xe có phát ra độ lớn để có thể kịp phát hiện và ngăn chặn sự cố có thể xảy ra.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây về quy trình vận hành tháp giải nhiệt sẽ hữu ích với quý khách. Mọi câu hỏi thắc mắc liên quan đến vấn đề này quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

>> Xem bài viết liên quan: Sử dụng tháp giải nhiệt công nghiệp thu được những lợi ích gì?