Các loại cánh quạt tháp giải nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay

Tháp giải nhiệt là thiết bị giải nhiệt nước để làm mát cho máy móc trong các nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình thì không thể không nhờ đến sự hỗ trợ của các loại phụ kiện, trong đó cánh quạt tháp giải nhiệt có vai trò đặc biệt quan trọng.

Tuy  nhiên, còn rất nhiều người dùng chưa hiểu rõ về loại phụ kiện này, chưa biết được các loại cánh quạt tháp giải nhiệt được sử dụng phổ biến hiện nay. Bởi vậy bài viết dưới đấy chúng tôi xin cung cấp một số thông tin về vấn đề này, hy vọng sẽ là thông tin hữu ích với quý khách.

>> Bài viết tham khảo: Bí kíp chọn mua phụ kiện tháp giải nhiệt chất lượng tốt, chính hãng

Cánh quạt bằng nhựa và kim loại là 2 loại cánh quạt được sử dụng phổ biến

Cánh quạt tháp giải nhiệt bằng nhựa

Cánh quạt tháp giải nhiệt bằng nhưa là loại cánh quạt được cấu thành từ vật liệu chủ yếu là nhựa ABS tổng hợp bền chắc và có độ bền cao. Cánh quạt này khi chế tạo được gia cố bằng sợi thủy tinh nên tạo được độ nghiệng khí động lực rất tốt có thể dễ dàng điều chỉnh trong các trường hợp cụ thể.

Cánh quạt bằng nhựa thường được dùng cho các dòng tháp giải nhiệt Cooling Tower có công suất nhỏ, thường từ 5RT đến 30RT. Chúng có ưu điểm hoạt động êm ái, không gây ra tiếng ồn lớn, tiết kiệm năng lượng và có tuổi thọ lâu dài, tuy nhiên hiệu suất làm việc của cánh quạt này thường không ổn định mà bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khoảng cách giữa các cánh quạt, vật cản với lưu lượng khí, hình dạng bộ dẫn khí vào tháp,..

Cánh quạt tháp giải nhiệt bằng kim loại

Nếu như cánh bằng nhựa sử dụng cho tháp có công suất nhỏ thì cánh quạt bằng kim loại được lựa chọn lắp ráp và sử dụng cho các loại tháp làm mát nước có công suất lớn, từ 40RT-1000RT. Lý do bởi vì loại cánh quạt này được gia công bằng vật liệu hợp kim nhuôm, có khả năng chống ăn mòn cao, chịu được tác động của nước có lẫn tạp chất, hóa chất và điều kiện thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng.

Loại phụ kiện tháp giải nhiệt này được sản xuất theo quy trình đúc kim loại nên rất khó khăn trong việc tạo độ nghiêng khí động lực lý tưởng cho nhu cầu lưu thông không khí. Đây cũng là lý do vì sao mà cánh quạt bằng kim loại thường được lựa chọn lắp đặt trong tháp có công suất lớn để đảm bảo sự ổn định trong suốt quả trình thiết bị hoạt động.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về cánh quạt tháp giải nhiệt trên đây sẽ hữu ích với quý khách để có thể hiểu thêm về thiết bị này đồng thời lựa chọn được loại cánh quạt thích hợp cho doanh nghiệp đơn vị mình. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp quý khách vui lòng liên hệ hotline 0972 882 886 để được tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.