Cách lập và gửi báo giá tháp giải nhiệt nước

Đối với nhân viên kinh doanh, lập báo giá là công việc bắt buộc khi tiếp cận khách hàng. Và nhân viên sale tháp hạ nhiệt cũng không phải là ngoại lệ. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách xây dựng báo giá tháp giải nhiệt nước đủ và đúng.

Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin cần biết về quy trình làm báo giá tháp làm mát nước. Mong rằng nhờ vậy bạn sẽ thuyết phục được nhiều khách hàng lựa chọn thiết bị của đơn vị mình hơn.

Có thể bạn quan tâm: Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt chính xác

Báo giá tháp hạ nhiệt là gì?

Báo giá tháp làm mát nước công nghiệp là một bản chào giá cố định mà người bán không thể tự thay đổi kể cả khi mức giá nhập sản phẩm về cao hơn dự kiến. Trong trường hợp không chắc chắn về giá cố định của tháp, nhân viên kinh doanh có thể chuyển cho khách hàng một bảng giá ước tính. Giá ước tính là số ước lượng gần đúng với giá tháp nhưng không phải con số cuối cùng. Khi đưa báo giá ước tính, nhân vên sale nên ước lượng nhiều mức giá tùy thuộc vào từng tình huống khác nhau, bao gồm cả tình huống xấu nhất để khách hàng không bị bất ngờ trước số tiền mà họ phải trả. Đồng thời, việc này cũng giúp khách hàng chủ động huy động vốn khi mua tháp giải nhiệt cooling tower.

Trong báo giá tháp giải nhiệt nước chúng ta cần thể hiện rõ các thông tin về sản phẩm

Trong báo giá tháp giải nhiệt nước chúng ta cần thể hiện rõ các thông tin về sản phẩm

Trong bản báo giá cần ghi rõ thời gian áp dụng bảng giá, mức thuế VAT. Ngoài ra, bản báo giá cũng cần phải chỉ rõ các khoản phí giao hàng. Đặc biệt, người lập báo giá có thể hấp dẫn khách hàng bằng cách thể hiện rõ các chương trình giảm giá áp dụng cho từng sản phẩm phù hợp.

Hướng dẫn cách xây dựng và gửi báo giá tháp giải nhiệt nước

– Nhập các thông tin cần thiết phải có trong báo giá

Người lập báo giá tháp hạ nhiệt cooling tower cần phải xây dựng đầy đủ các thông tin về khách hàng (tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại, email,…) và thông tin sản phẩm (tên model, mô tả sản phẩm, giá bán, mức chiết khấu,…). Bên cạnh đó, trong báo giá cũng nên có những thông tin kèm theo như hình ảnh sản phẩm, hợp đồng mẫu,… để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và đưa ra được quyết định mua hàng chính xác nhất.

– Gửi cấp trên duyệt báo giá

Sau khi xây dựng báo giá xong, nhân viên kinh doanh cần phải gửi bản báo giá cho người quản lý trực tiếp để họ kiểm tra, duyệt thông tin báo giá. Nếu thấy có bất kỳ vấn đề nào, cấp trên có thể đề nghị nhân viên thay đổi, chỉnh sửa để tránh gây hậu quả xấu sau này.

– Gửi báo giá tháp giải nhiệt công nghiệp qua mail

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa bản báo giá tháp làm mát nước, nhân viên sale chỉ cần viết email chuẩn để gửi báo giá chuẩn cho khách hàng. Ở công đoạn này, nhân viên kinh doanh cần nhập cẩn thận địa chỉ, số điện thoại và email của người nhận, đồng thời gửi kèm file báo giá cho khách hàng để họ hiểu rõ về sản phẩm và nhanh chốt hàng.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn nhân viên kinh doanh biết cách xây dựng và gửi báo giá tháp giải nhiệt nước chuẩn để thuyết phục được nhiều khách hàng hơn. Nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc lập bảng giá tháp hạ nhiệt, quý khách đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ giải đáp kịp thời, miễn phí.