Hướng dẫn cách giải nhiệt modem bị nóng

Kết nối đường truyền mạng internet của gia đình bạn thường xuyên bị gián đoạn lúc có lúc không? Khi thực hiện reset lại thì tình trạng gián đoạn cũng giảm nhưng một thời gian nó lại chập chờn? Rất có thể nguyên nhân là do modem quá nóng. Vì vậy trong bài chia sẻ sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách giải nhiệt modem bị nóng hiệu quả nhất.

Modem bị nóng – nguyên nhân dẫn đến đường truyền mạng bị gián đoạn

Sau thời gian sử dụng, trước những nhân tố tác động từ môi trường bên ngoài các thiết bị sẽ bị hỏng hoặc quá tải. Modem Wifi cũng vậy,nó rất dễ bị hư hỏng trước những điều kiện nóng và hoạt động quá tải từ môi trường bên ngoài và trong hoạt động làm việc. Chính điều này dẫn đến việc đường truyền mạng internet bị gián đoạn lúc có lúc không gây khó chịu cho người dùng.

Có thể quan tâm: Hướng dẫn cách giải nhiệt xe máy khi đi xa hiệu quả

Vì vậy nhiều người dùng đã lựa chọn cách cứ dăm ba tháng lại phải đi bảo hành modem một lần hoặc thay mới. Tuy nhiên những cách này tốn kém khá nhiều kinh phí. Vì vậy trong quá trình sử dụng bạn chỉ cần chú ý bảo quàn modem một chút là có thể sử dụng được hiệu quả.

Cách giải nhiệt modem bị nóng

Cách giải nhiệt modem bị nóng

Hướng dẫn giải nhiệt modem bị nóng

Để giải nhiệt cho modem bị nóng có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên sau đây là một số cách giải nhiệt modem bị nóng hiệu quả bạn có thể tham khảo.

Tắt nguồn modem và router

Cách giải nhiệt modem bị nóng hiệu quả nhất chính là tắt nguồn cả hai thiết bị modem và roter wifi khi không sử dụng. Tuy nhà sản xuất vẫn luôn hứa hẹn rằng sản phẩm của họ rất tốt có thời gian sử dụng 24/24. Nhưng thực tế bất kỳ thiết bị nào cũng cần nghỉ ngơi và hồi sức để hiệu suất làm việc được tốt hơn. Việc làm này của bạn giúp bảo quản thiết bị được bền lâu và tiết kiệm chi phí một cách tối ưu.

Kê modem lên cao

Việc kê modem lên cao giúp thiết bị dễ thực hiện tản nhiệt hơn. Hoặc nếu không bạn có thể đặt đứng modem để hơi nóng được thoát ra dễ dàng hơn. Bởi vì thông thường modem được các nhà mạng tặng kèm khi lắp đặt mạng nên bạn cần tạo điều kiện cho nó dễ tản nhiệt. Nếu trong trường hợp bạn không sử dụng modem của nhà mạng thì bạn nên chọn thiết bị có thiết kế đứng.

Ngoài ra trong quá trình sử dụng bạn nên hạn chế đặt modem gần các thiết bị như máy tính, laptop…Bởi vì đặt cạnh những thiết bị này sẽ có sự có sự cộng hưởng nhiệt do các thiết bị này tản ra gây hiện tượng modem bị nóng nghiêm trọng. Do đó không phải cứ đặt modem wifi gần máy thì mạng sẽ khỏe hơn.

Ngoài ra cứ khoảng 3 – 6 thì bạn nên chăm sóc và bảo dưỡng máy định kỳ một lần.

Tắt nguồn modem khi không sử dụng

Tắt nguồn modem khi không sử dụng

Chế quạt tản nhiệt

Trên một số diễn đàn công nghệ sáng tạo đã có một số bạn trẻ chia sẻ cách làm mát modem bị nóng hiệu quả bằng việc chế quạt tản nhiệt. Bạn có thế chế một chiếc quạt nhỏ chạy bằng pin mini đặt cạnh thiết bị giúp tản nhiệt cho modem hiệu quả nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng.

Trên đây là những thông tin về cách giải nhiệt modem bị nóng hiệu quả và đơn giản nhất. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn cách sử dụng modem wifi tốt nhất.