Một số loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Sử dụng hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt là việc cần làm để đảm bảo thiết bị luôn sạch sẽ, cho hiệu quả làm việc tốt nhất. Tuy nhiên, thực tế cho thấy không ít người dùng hiện nay lại chưa nắm được loại hóa chất nào phù hợp để tẩy cáu cặn, ăn mòn trong hệ thống tuần hoàn của tháp hạ nhiệt.

Đứng trước thực tế này, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về các loại hóa chất được sử dụng phổ biến để xử lý nước trong tháp giải nhiệt công nghiệp. Mong rằng nhờ vậy quý khách sẽ lựa chọn được loại chất ức chế cáu cặn, ăn mòn và vi sinh phù hợp nhất.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách vệ sinh tháp giải nhiệt chuẩn như chuyên gia

Xử lý nước có tầm quan trọng như thế nào?

Tháp hạ nhiệt làm mát nước tuần hoàn trước khi đưa đến giải nhiệt cho các loại máy móc trong nhà xưởng hoặc cung cấp cho hệ thống lạnh trong các tòa nhà lớn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, vì nguồn nước đầu vào không sạch hoàn toàn hoặc do hệ thống hở thì sẽ khiến nước bị lẫn nhiều tạp chất. Những vấn đề liên quan tới nước chủ yếu là cáu cặn, ăn mòn, phát triển vi sinh vật,…

Vì vậy, chúng ta cần có phương án xử lý nước hiệu quả để có thể duy trì hiệu suất truyền nhiệt tối đa, giảm lượng nước sử dụng, đồng thời bảo vệ hệ thống khỏi các sự cố không mong muốn. Đặc biệt, việc xử lý nước cũng giúp giảm tiêu thụ điện và nước, góp phần giảm phát thải CO2 ra môi trường.

Hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt

Các loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt được sử dụng rộng rãi

– Hóa chất xử lý nước GenGard DN8220

Sản phẩm này có tác dụng ức chế cáu cặn và ngăn ngừa ăn mòn, kiểm soát mùi hôi trong hệ thống tháp giải nhiệt cooling tower. Loại hóa chất này có chứa các chất hữu cơ với khả năng ức chế cáu cặn và có các chất polymer giúp chống mùi hôi. Đồng thời, GenGard GN8220 còn có thành phần gồm các chất ức chế ăn mòn, bảo vệ thiết bị kim loại trong hệ thống giải nhiệt. Đặc biệt, hóa chất GenGard DN8220 không chứa cromate, kẽm hay các kim loại nặng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

– Hóa chất xử lý nước BSG 100

Đây là loại hóa chất chuyên được sử dụng để ức chế vi khuẩn tạo màng nhầy trong tháp giải nhiệt công nghiệp. Nguyên lý hoạt động của BSG 100 là bao phủ, ngăn cản sự trao đổi chất của vi khuẩn với môi trường, giúp tiêu diệt vi khuẩn hiệu quả.

– Hóa chất xử lý nước H 2001

Đây là loại hoá chất nhập từ Nhật về Việt Nam, không chứa axit, có khả năng chống cáu cặn, ăn mòn và khử mùi cho hệ thống tháp giải nhiệt tuần hoàn hở. Các thành phần của hóa chất H 2001 khá giống với GenGard GN8220 nên cũng giúp xử lý nước khá tốt, kiểm soát cáu cặn, ức chế ăn mòn sắt, đồng, nhôm hay các hợp kim khác. Đồng thời, loại hóa chất này cũng không chứa kim loại nặng hay phosphate vô cơ nên hoàn toàn không gây ô nhiễm môi trường.

– Hóa chất tẩy rửa tháp hạ nhiệt HNB 1201

HNB 1201 là hỗn hợp các axit hữu cơ, các chất phân tán, chất chỉ thị axit, chất hoạt động bề mặt,… có khả năng loại bỏ cáu cặn, rong rêu trong tháp hạ nhiệt, giúp thiết bị vận hành ổn định, trơn tru.

Sử dụng đúng loại hóa chất xử lý nước cho tháp giải nhiệt trên đây sẽ giúp thiết bị luôn làm việc tốt, bền bỉ cùng thời gian. Và nếu có câu hỏi cần được tư vấn kỹ hơn về việc bảo dưỡng tháp làm mát nước, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ giải đáp miễn phí, kịp thời hoặc tham khảo https://bit.ly/2NPmo0T