Nguyên nhân tháp giải nhiệt bị thất thoát nước trong quá trình làm việc

Hiện tượng hao hụt nước trong quá trình tháp giải nhiệt công nghiệp hoạt động là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết rõ về nguyên nhân tháp giải nhiệt bị thất thoát nước thì có thể tìm ra những giải pháp giúp kiểm soát lượng nước bị tiêu hao, giúp tiết kiệm tối đa chi phí vận hành thiết bị này.

Trong quá trình hoạt động tình trạng hoa hụt nước thường xuyên xảy ra

Trong quá trình hoạt động tình trạng hoa hụt nước thường xuyên xảy ra

Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số nguyên nhân gây thất thoát nước trong tháp hạ nhiệt. Hy vọng nhờ vậy quý khách có thể tìm ra biện pháp giảm hao hụt nước trong hệ thống, đảm bảo thiết bị luôn làm việc tốt với chi phí thấp nhất.

Tham khảo thêm bài viết: 

Nguyên nhân tháp giải nhiệt bị thất thoát nước

Trong quá trình làm việc, nước tuần hoàn trong hệ thống tháp giải nhiệt cooling tower có thể bị tiêu hao do những nguyên nhân sau:

– Bay hơi: sự tiếp xúc của nước nóng và không khí lạnh đưa vào tháp hạ nhiệt sẽ khiến nước bị bay hơi do không khí cuốn theo hơi nước nóng thải ra môi trường bên ngoài. Vì vậy, đây chính là một nguyên nhân làm thất thoát nước tuần hoàn tháp hạ nhiệt.

– Nước bị văng ra: khi đưa một lượng không khí quá lớn vào tháp giải nhiệt công nghiệp, cánh quạt sẽ cuốn lên một lượng nước nhỏ và đưa ra ngoài tháp. Hiện tượng này chính là sự mất mát hơi nước do ảnh hưởng của hoạt động giữa động cơ và cánh quạt.

– Xả tràn: sau một thời gian dài sử dụng, các tạp chất trong nước sẽ kết tụ lại với nhau. Để giảm nồng độ bám cặn trong nước tuần hoàn, đơn vị vận hành tháp giải nhiệt nước đã thực hiện biện pháp xả tràn, giúp xả bớt chất cặn bẩn trong nước. Đây cũng là một nguyên nhân cơ bản khiến tháp giải nhiệt bị thất thoát nước trong quá trình hoạt động.

Có rất nhiều nguyên nhân tháp giải nhiệt bị thất thoát nước

Có rất nhiều nguyên nhân tháp giải nhiệt bị thất thoát nước

Hậu quả của tình trạng hao hụt nước trong tháp hạ nhiệt

Nếu lượng nước trong tháp giải nhiệt cooling tower bị hao hụt thì các đơn vị sử dụng buộc phải bổ sung lượng nước tương ứng vào tháp để đảm bảo thiết bị có thể làm việc bình thường. Và lượng nước bổ sung vào hệ thống càng nhiều thì chi phí vận hành sẽ càng tăng cao. Trong khi đó, nếu không bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho tháp hạ nhiệt thì hoạt động làm mát nước của thiết bị sẽ không thể diễn ra, làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới hoạt động sản xuất của nhà xưởng, kho hàng,… Và điều đó còn dẫn tới những tác động tiêu cực như: máy móc giảm năng suất làm việc hay thậm chí là hư hỏng, chập cháy, gây tốn kém chi phí bảo dưỡng, sửa chữa của doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã phần nào giúp quý khách nắm được nguyên nhân tháp giải nhiệt bị thất thoát nước, ảnh hưởng của hiện tượng này để từ đó đưa ra được giải pháp kiểm soát tốt lượng nước bị hao hụt. Mọi câu hỏi cần được giải đáp kỹ hơn trong việc sử dụng, bảo quản tháp giải nhiệt công nghiệp, quý khách đừng ngần ngại liên hệ hotline 0912 370 282 – 0972 882 886 để nghe hỗ trợ tư vấn miễn phí, kịp thời.