Tháp giải nhiệt kín có đặc điểm cấu tạo như thế nào?

Bên cạnh tháp hạ nhiệt dạng hở, tháp giải nhiệt kín cũng được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn đầu tư. Tuy nhiên, phần đông người dùng vẫn chưa thực sự hiểu rõ về tháp giải nhiệt nước dạng kín để có thể chọn mua và sử dụng đúng chức năng của thiết bị.

Thấu hiểu thực tế này, trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với quý khách một số thông tin cần biết về tháp hạ nhiệt nước dạng kín. Mong rằng nhờ vậy quý khách có thể có được cái nhìn toàn diện về dòng sản phẩm này.

Tháp giải nhiệt công nghiệp dạng kín là gì?

Khác với dòng tháp giải nhiệt tuần hoàn hở, tháp kín có thiết kế và nguyên lý làm việc phức tạp hơn. Cụ thể, đây là thiết bị trao đổi nhiệt hiệu suất cao, được thiết kế và chế tạo theo công nghệ hiện đại. Về nguyên lý hoạt động, trong hệ thống tháp luôn tồn tại một lượng nước nhất định liên tục chảy bên trong ống xoắn và được bao bên ngoài bởi một lớp nước phun. Không khí sẽ đi vào cửa nạp ở đáy tháp, tiếp xúc với dòng nước được phun từ trên xuống. Dưới tác động quay của cánh quạt, nhiệt lượng sẽ được tách ra khỏi nước, chuyển thành dạng hơi, còn nước lạnh được đưa xuống thùng chứa ở đáy bồn và chuyển đến giải nhiệt cho các loại máy móc trong nhà xưởng.

Một sản phẩm tháp giải nhiệt nước kín tiêu biểu

Một sản phẩm tháp giải nhiệt nước kín tiêu biểu

Tháp hạ nhiệt dạng kín luôn giữ một lượng nước nhất định trong hệ thống. Đặc biệt, hệ thống tháp cũng gần như không có sự hao hụt về nguồn nước, hoặc tỷ lệ thất thoát nước rất ít. Vì vậy, các đơn vị sử dụng dòng sản phẩm này có thể tiết kiệm được nhiều chi phí cho hóa đơn tiền nước mỗi tháng.

Cấu tạo tháp giải nhiệt kín

Một sản phẩm tháp hạ nhiệt công nghiệp dạng kín bao gồm các bộ phận chính sau:

– Vỏ tháp: chủ yếu làm từ thép tấm được mạ kẽm nhập khẩu, có khả năng chống ăn mòn tốt, chống gỉ sét, chịu nhiệt tốt và bền bỉ cùng thời gian.

– Cánh quạt: tháp kín được trang bị quạt chân vịt, cánh quạt làm từ hợp kim nhôm nhẹ và bền bỉ, có khả năng chống chịu tốt trước tác động của nhiệt độ cao hay điều kiện làm việc khắc nghiệt. Đồng thời, cánh quạt chân vịt của tháp cũng có kích thước gọn gàng, vận hành ít ồn, làm việc đáng tin cậy.

– Máy bơm: được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ứng dụng kỹ thuật hàn kín có chất lượng tốt, tốc độ dòng chảy cao, tiêu hao ít điện năng, ít rung động khi vận hành và có độ bền dài lâu.

Cấu tạo tháp giải nhiệt kín

Cấu tạo tháp giải nhiệt kín

– Ống xoắn: làm từ thép chất lượng tốt, có hiệu quả trao đổi nhiệt ấn tượng, bền đẹp cùng thời gian.

– Hệ thống phân phối nước: cho dòng chảy tốc độ cao, được trang bị giỏ lọc chống tắc nên có thể phun nước liên tục lên ống xoắn, phủ đều ống xoắn, đảm bảo hiệu suất trao đổi nhiệt cao nhất. Đồng thời, vòi phun cũng được kết nối với nhánh ống phun, giúp việc vệ sinh, bảo trì thực hiện dễ dàng, thuận tiện hơn.

– Lớp lót trao đổi nhiệt: là tấm tản nhiệt làm từ vật liệu nhựa PVC, có dạng tổ ong, cho hiệu suất giải nhiệt tối ưu. Đặc biệt, lớp lót này còn có thể chịu được nhiệt độ nước lên tới 68ºC, có khả năng chống lão hóa và có độ bền cao.

– Bộ khử nước: làm từ vật liệu PVC chống ăn mòn, được thiết kế đặc biệt với khả năng loại bỏ hơi ẩm thoát ra từ ống xoắn, giảm tỷ lệ thất thoát nước xuống còn 0.001%. Khi vệ sinh tháp hạ nhiệt kín, chúng ta cũng có thể tháo rời bộ phận này dễ dàng.

– Dụng cụ đánh tan cặn điện tử: sử dụng kỹ thuật xung – điện để phân tách tạp chất, khử trùng, chống cặn và loại bỏ rêu tảo. Khi làm việc, dụng cụ này sẽ xoay vòng nước tuần hoàn để ngăn chặn sự hình thành cáu cặn trên thành ống xoắn cũng như lớp lót giải nhiệt.

Hy vọng thông tin trên đã giúp quý khách hiểu hơn về dòng sản phẩm tháp giải nhiệt kín. Mọi câu hỏi cần được tư vấn, giải đáp kỹ hơn về thiết bị làm mát nước công nghiệp này, quý khách có thể liên hệ hotline 0912 370 282 để nghe hỗ trợ kịp thời, miễn phí.