Addfr là gì? Trên Facebook Addfr có nghĩa là gì?

Hiện nay mạng xã hội đang ngày càng phát triển trong đó Facebook được nhiều người biết đến và sử dụng nhiều nhất. Đi kèm với đi là những thuật ngữ mới thường được sử dụng, trong đó phải kể đến Addfr. Vậy Addfr là gì? Bài viết dưới đây của thapgiainhiettasshin sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc trên theo dõi nhé!

Addfr là gì?

Thuật ngữ Addfr là cụm từ viết tắt của từ tiếng Anh add friend có nghĩa là thêm bạn bè. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người Việt đã chuyển đổi sang từ mới ngắn gọn hơn từ gốc. Đây là một thuật ngữ khá quen thuộc được nhiều bạn trẻ thường xuyên sử dụng trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo,… và một số trò chơi trực tuyến có chức năng thêm bạn bè khác.

addfr-la-gi

Addfr có nghĩa là gì?

Hiện nay việc add friend trên các nền tảng khác nhau có thể hoặc không bị giới hạn về lượng kết bạn. Chẳng hạn như trên Facebook bạn chỉ được phép thêm tối đa 5000 bạn. Hay trong một số trò chơi tùy theo mức hạng của người chơi bạn chỉ được addfr với số lượng nhất định.

Addfr FB là gì?

Cụm từ Addfr FB là từ viết tắt của từ add friend Facebook nghĩa là thêm người khác vào danh sách bạn bè trên mạng xã hội Facebook. Khi bạn muốn kết bạn hay muốn thêm ai đó vào danh sách bạn bè của mình bạn chỉ cần click vào nút add friend. Nếu họ chấp nhận đồng ý lời mời kết bạn của bạn lúc đó 2 bạn sẽ trở thành bạn bè của nhau trên Facebook.

Cách addfr trên Facebook?

Khi đã hiểu được addfr là j vậy làm thế nào để có thể thêm bạn bè trên Facebook. Dưới đây là 3 cách để tìm kiếm và addfr trên Facebook để bạn có thể tham khảo.

Kết bạn theo tên

Nếu bạn đã biết tên nick Facebook của đối phương cũng như ảnh đại diện của họ bạn có thể tìm kiếm và kết bạn theo cách sau:

Bước 1: Nhập tên đối phương vào ô tìm kiếm ở trên bên trái giao diện của Facebook.

Bước 2: Tìm và chọn người mà bạn muốn kết bạn sau đó bấm chọn vào ô “thêm bạn bè (add friend). Cuối cùng đợi họ đồng ý lời mời kết bạn của bạn là được.

Trên thực tế việc tìm kiếm bằng tên với số lượng danh sách tài khoản hiển thị sẽ hơi mất thời gian và khó tìm được đúng người. Bởi số người đặt tên nick Facebook trùng nhau sẽ làm bạn phải mất thời gian để tìm và nhìn lại đúng người mà bạn muốn kết bạn.

addfr-co-nghia-la-gi

Cách thêm, add fr trên Facebook đơn giản, dễ dàng

Sử dụng thông tin cá nhân của bạn bè như email hay số điện thoại để tìm kiếm người đó sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều. Bởi khi đăng ký facebook mỗi tài khoản đều cần phải được xác minh qua 1 số điện thoại hoặc email. Do đó, nếu tìm kiếm và add fr facebook theo cách này bạn sẽ có thể lập tức nhìn thấy kết quả mà mình muốn tìm.

Lưu ý: nhiều trường hợp có một số tài khoản không mở tính năng cho phép người lạ tìm thấy họ. Nên trước khi muốn thêm bạn bè bạn cần kiểm tra lại nếu thông tin của tài khoản không đúng hoặc không hiển thị nhé.

Lưu ý: Đối với số điện thoại hay email của nick Facebook phải được cá nhân đó sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook bạn đi kết bạn mới được. Nếu không khi tìm kiếm và kết bạn rất khó có thể sử dụng cách tìm kiếm này.

Kết bạn mới với sự gợi ý của Facebook

Đây là một tính năng gợi ý bạn bè tự động của Facebook cho người dùng. Nên dựa vào những gợi ý đó để đưa ra một số bạn bè chung với bạn trên Facebook. Qua đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn, làm quen với bạn bè nhiều hơn.

Nên hay không nên add fr nhiều bạn bè trên Facebook?

Add fr nhiều bạn bè trên Facebook vừa có ưu điểm và nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm

  • Có thêm nhiều bạn bè giúp bạn có thể chia sẻ, nhận được nhiều sự quan tâm và quan tâm đến bạn bè nhiều hơn. Đôi khi những người bạn đó sẽ là người giúp ích cho chúng ta trong rất nhiều việc. Chẳng hạn như bạn đang muốn tìm một nhà trọ gần khu vực làm việc. Bạn có thể đăng tin lên trang cá nhân hoặc hội nhóm. Nếu bạn có nhiều bạn bè sẽ có người giúp bạn tìm được nhà trọ nhanh hơn, thậm chí còn được thuê với giá rẻ hơn.
  • Có nhiều bạn bè trên Facebook giúp bạn có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hay những vấn đề mà bạn bè của bạn đang chia sẻ.
  • Đối với những người làm ăn kinh doanh theo hình thức online có nhiều bạn bè sẽ mang đến cho họ nhiều lợi ích như: sản phẩm tiếp cận đến nhiều bạn bè hơn, tăng lượt tương tác, bán được nhiều hàng, tạo sự thu hút hơn…
addfr-fb-la-gi

Ưu nhược điểm của kết bạn nhiều trên mạng xã hội Facebook là gì?

Nhược điểm

Tuy việt kết nhiều bạn mang lại nhiều lợi ích nhưng đối với việc kết bạn với người lạ là điều thường xảy ra với người sử dụng mạng xã hội này. Trường hợp không may mắn bạn kết bạn với người xấu, họ có thể lôi kéo, rủ rê bạn làm những chuyện trái pháp luật. Hay có khả năng tiềm ẩn rủi ro khiến tài khoản của bạn dễ bị mất an toàn.

Đối với tình bạn trên Facebook không phải lúc nào cũng dễ dàng tin tường, chắc chắn. Vì vậy, bạn cũng không nên quá đặt nhiều niềm tin và hy vọng vào họ. Hãy giữ mối quan hệ thông thường và không nên tiến quá xa nếu chỉ gặp nhau trên mạng. Bởi việc tìm hiểu và tin tưởng một ai đó cần phải có thời gian dài tiếp xúc không chỉ qua những con chữ trên bàn phím và màn hình.

Tuy nhiên, cũng không phải toàn bộ những người bạn quen qua online để là người xấu. Có những người bạn sẽ sẵn sàng lắng nghe, sẵn sàng chia sẻ và mang đến cho bạn nhiều niềm vui. Vậy nên khi lựa chọn kết bạn hãy add friend có chọn lọc, xem xét thật kỹ để sở hữu cho mình danh sách những người bạn mạng thực sự nhé!

Trên đây là những chia sẻ về addfr là gì, addfr fb là gì và những mặt lợi, hại khi có nhiều bạn bè trên Facebook. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có thể hiểu và biết cách add fr bạn bè để cùng nhau chia sẻ và có thêm nhiều niềm vui, kiến thức trong cuộc sống.