Hướng dẫn cách tẩy sơn trên nền nhà hiệu quả nhất

Những vết sơn thừa bám trên nền nhà sau quá trình xây dựng, sửa chữa công trình khiến sàn nhà mất mỹ quan và gây khó chịu với người nhìn. Lúc này không nhất thiết bạn phải thuê dịch vụ vệ sinh để làm sạch sơn mà bạn có thể hoàn toàn tự khắc phục được bằng những cách tẩy sơn trên nền nhà rất đơn giản.

Theo các chuyên gia vệ sinh thì có rất nhiều cách tẩy sơn trên nền nhà hiệu quả và rất dễ thực hiện. Bạn chỉ cần tốn một chút thời gian, công sức là sàn nhà đã sạch đẹp trở lại. Tùy vào chất liệu sàn nhà, lượng sơn mà người dùng cân nhắc lựa chọn phương pháp tẩy rửa phù hợp.

Các cách tẩy sơn trên nền nhà hiệu quả, dễ làm

Trong quá trình sơn nhà hay sau quá trình xây dựng dù bạn đã che chắn sàn nhà cẩn thận đến đầu thì cũng rất khó tránh khỏi việc sơn tường bị rơi xuống sàn nhà làm mất mỹ quan sàn. Nếu bạn không kịp thời làm sạch thì sơn sẽ khô lại và việc vệ sinh sơn rơi trên sàn nhà bằng nước là điều không thể. Khi đó bạn sẽ phải cần đến một số mẹo mới có thể làm sạch chúng. Dưới đây là một số cách tẩy sơn trên sàn hiệu quả nhất.

cach-tay-son-tren-nen-nha-01

Các cách tẩy sơn trên nền nhà hiệu quả

Sử dụng xăng xe để loại bỏ sơn trên nền nhà

Xăng xe có khả năng làm mềm các vết sơn rất hiệu quả, giúp người dùng loại bỏ chúng một cách dễ dàng. Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn hãy lấy một chiếc khăn khô và sạch, rồi nhúng vào xăng xe và lau mạnh lên vết sơn. Bởi sơn sẽ tan trong môi trường xăng dầu nên sơn sẽ dễ dàng được loại bỏ một cách dễ dàng.  Tuy nhiên, cách làm này cũng có nhược điểm đó là xăng có mùi nên để loại bỏ mùi này, bạn cần phải dùng xà phòng làm sạch vết bẩn và mùi xăng còn sót lại trên sàn nhà.

Dùng nước nóng để làm sạch sàn nhà

Sơn trên sàn dễ bị loại bỏ bởi nhiệt độ cao của nước nóng. Vì thế, bạn hãy đổ nước nóng lên vết sơn, đợi khoảng 5 phút rồi dùng khăn khô sạch lau lại. Cách làm này rất hiệu quả với những vết sơn mới khô và không gây nên các mùi khó chịu.

Sử dụng giấy nhám để làm sạch sơn tường trên sàn

Để làm sạch vết sơn tường trên sàn nhà bạn hãy thử sử dụng giấy nhám. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy nhám này chỉ thích hợp cho sàn nhà là sàn gạch trơn và phẳng không nên áp dụng với sàn gỗ vì có thể gây xước sàn. Bạn chỉ cần chà mạnh giấy nhám vào vết sơn là đã có thể làm sạch sàn hiệu quả.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa sơn chuyên dụng

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại hóa chất tẩy sơn chuyên dụng như VMC, ATM, NI800, JIP154,… Chúng đều mang lại các hiệu quả cao trong việc tẩy sơn trên sàn nhà bằng gạch hoa. Ngoài ra, nếu là sơn nước dùng để sơn nhà bạn còn có thể sử dụng xăng thơm để làm sạch cũng mang lại hiệu quả rất cao mà chi phí thấp hơn.

cach-tay-son-tren-nen-nha-02

Hóa chất giúp sàn nhà sạch sơn và sáng đẹp hơn

Một số lưu ý khi tẩy sơn trên sàn nhà

+  Khi làm việc với các loại hóa chất tẩy rửa, người làm vệ sinh phải tuân thủ các quy tắc an toàn lao động, trang bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như: ủng, quần áo, khẩu trang,…

+ Đối với sàn gỗ rất dễ bị xước bởi những vật sắc nhọn. Do đó, bạn không nên dùng mũi dao, mũi kéo để cậy sơn trên sàn gỗ. Chú ý lựa chọn hóa chất tẩy rửa phù hợp để tránh làm nhạt màu gỗ.

+ Sau quá trình tẩy rửa sẽ xuất hiện các mùi khó chịu của các loại chất tẩy rửa như mùi giấm, mùi xăng,… Bạn cần thực hiện các phương pháp khử mùi như dùng nước xịt phòng, nến thơm,…

+ Để công việc diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả làm sạch cao nhất, bạn cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc vệ sinh thông minh như: máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn,…

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn đã giúp bạn biết cách tẩy sơn trên nền nhà hiệu quả. Nếu bạn thấy đây là một bài viết hay, hữu ích với cuộc sống của bạn và những người xung quanh thì đừng quên chia sẻ ngay nhé.