Hướng dẫn vệ sinh két nước giải nhiệt xe máy

Két nước giải nhiệt cho xe máy là một bộ phận quan trọng giúp xe hoạt động được ổn định và kéo dài được tuổi thọ. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động bọ phận này thường tích tụ nhiều cặn bẩn do đó cần phải vệ sinh sạch sẽ. Vậy cách vệ sinh két nước giải nhiệt xe máy như thế nào? Mời bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Khi nào cần thực hiện vệ sinh két nước giải nhiệt xe máy?

Trong thiết kế cấu tạo của các dòng xe ga hay xe số thì hệ thống làm mát động cơ đều bằng dung dịch. Vì vậy sau một khoảng thời gian xe vận hành, nước làm làm trong hệ thống sẽ bị suy giảm về chất lượng và hiệu quả giải nhiệt không còn được tốt như trước. Do đó khi lượng nước làm mát bị hao hụt đến mức báo động thì đồng nghĩa với việc động cơ sẽ thường xuyên bị nóng. Để khắc phục tình trạng này chúng ta cần vệ sinh két nước làm mát ngay.

Xem thêm: Tìm hiểu bộ giải nhiệt dầu thủy lực

Cụ thể khi kiểm tra nước làm mát thì châm thêm thường xuyên vào bình nước phụ. Điều này giúp tránh tình trạng nước làm mát xuống khỏi mức Lower báo động. Đa phần các loại xe máy hiện nay đều có thiết kế dàn áo che chắn tốt nên việc theo dõi gặp nhiều khó khăn. Vì vậy khi thay nhớt cho xe mọi người có thể tranh thủ tháo dàn áo và kiểm tra thủ mức nước ở đâu.

Thực hiện châm nước làm mát cho bộ phận két nước giải nhiệt

Thực hiện châm nước làm mát cho bộ phận két nước giải nhiệt

Nhưng thông thường khi đến hạn hoặc xe đi khoảng 20.000km/lần thì bạn nên vệ sinh két nước làm mát. Đặc biệt để chuẩn bị cho những chuyến đi chơi xa thì nên vệ sinh két nước làm mát. Bởi vì khi đi xa phải đi qua nhiều đèo dốc và trở nhiều đồ nên động cơ sẽ hoạt động quá mức, máy nóng do quá tải nên hệ thống két nước làm mát cần phải hoạt động tốt.

Ngoài ra qua một năm mọi người cũng nên vệ sinh hệ thống làm mát để loại bỏ các cặn bẩn.

Cách vệ sinh két nước giải nhiệt xe máy

Để vệ sinh két nước làm mát cho động cơ xe máy thì người dùng thực hiện theo các bước như sau:

Các bước chuẩn bị vệ sinh két nước làm mát

Các bước chuẩn bị vệ sinh két nước làm mát

Chuẩn bị dụng cụ

Khi vệ sinh két nước giải nhiệt cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết sau đây:

  • Tua vít, kìm: Hai dụng cụ này giúp cho việc tháo dỡ các bộ phận của két nước làm mát được dễ dàng hơn.
  • Chuẩn bị lượng nước làm mát mới: Tùy thuộc vào các dòng xe khác nhau mà mọi người lựa chọn loại nước làm mát phù hợp. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của hệ thống làm mát thhif nên chọn các dung dich giải nhiệt chính hãng.
  • Nước làm sạch và nước đồng chai. Hai loại nước này dùng để rửa sạch két nước làm mát. Lưu ý nên dùng nước máy vệ sinh không nền dùng nước giếng hay nước mưa. Bởi vì 2 loại nước này đều chứa một lượng axit nhất định gây hư hại cho máy.
  • Thau đựng nước làm mát cũ: Chuẩn bị thau đựng nước làm mát cũ giúp cho việc vệ sinh két nước làm mát đảm bảo yếu tố bảo vệ môi trường.

Các bước thực hiện vệ sinh két nước giải nhiệt

  • Bước 1: Thực hiện xả bỏ nước làm mát cũ trong két nước giải nhiệt củ xe máy. Để xả nước được sạch thì người dùng nên nghiêng xe sang một hướng như vậy nước cũ sẽ được róc sạch.
  • Bước 2: Sức nước rửa két và đường nước để vệ sinh két nước
  • Bước 3: Châm nước làm mát mới vào két nước giải nhiệt xe máy.

Trên đây là những hướng dẫn vệ sinh két nước giải nhiệt xe máy. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn đọc hiểu hơn về quy trình vệ sinh két nước làm mát.