Những ưu điểm nổi bật và ứng dụng của tháp hạ nhiệt vuông

Tháp hạ nhiệt vuông ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng công nghiệp để giúp các thiết bị máy móc sản xuất luôn duy trì được nhiệt độ ổn định trong quá trình vận hành và bền lâu hơn. Và để giúp các bạn hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong bài viết.

Hiện nay có 2 loại tháp hạ nhiệt công nghiệp được sử dụng phổ biến là tháp hạ nhiệt tròn và tháp hạ nhiệt vuông. Tuy nhiên, trong phạm vi bài viết hôm nay chúng tôi xin đưa ra các thông tin về tháp giải nhiệt vuông để các bạn tham khảo.

Tháp hạ nhiệt là gì? Chức năng của tháp làm mát

Tháp giải nhiệt công nghiệp là thiết bị có khả năng hạ nhiệt môi trường, nhiệt độ máy móc bằng cách trích nhiệt vào dòng nước để giúp các thiết bị sản xuất luôn hoạt động bền bỉ, đảm bảo độ bền cao.

thap-ha-nhiet-vuong-01

Tháp giải nhiệt vuông được các nhà xưởng rất ưa chuộng

Tham khảo: Tầm quan trọng của tháp giải nhiệt trong công nghiệp

Trong quá trình hoạt động máy móc sản xuất sẽ sinh ra một lượng nhiệt lớn làm nhanh khô dầu mỡ khiến linh kiện nhanh bị mài mòn, nóng máy còn khiến động cơ nhanh hỏng làm ảnh hưởng đến hiệu năng làm việc của thiết bị và khiến doanh nghiệp tốn kém nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Do đó, trong hầu hết các nhà xưởng công nghiệp đều không thể thiếu tháp làm mát cooling tower.

Tháp giải nhiệt nước có khả năng làm mát máy móc nhanh chóng để máy móc trong nhà xưởng có thể hoạt động ổn định, bền bỉ cùng thời gian, ít bị ăn mòn và ít xuống cấp, hạn chế xảy ra  các sự cố không mong muốn. Nhờ vậy, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm nhiều chi phí bảo dưỡng, sửa chữa những thiết bị cần được làm mát trong nhà xưởng.

Những ưu điểm nổi bật của tháp hạ nhiệt vuông

Không phải tự nhiên mà tháp giải nhiệt công nghiệp vuông được các doanh nghiệp ưa chuộng và ứng dụng rộng rãi đến vậy  mà chính nhờ những ưu điểm thu hút khách hàng như:

+ Thiết kế thông minh : Tháp được thiết kế rất hoàn hảo, tấm giải nhiệt rộng và hệ thống cung ứng nước thống nhất  cho hiệu suất truyền nhiệt cao hơn, nâng cao tối đa lượng khí qua tháp hạ nhiệt vuông.  Tháp vuông có cấu trúc tháp nhẹ, các bộ phận có thể tháo rời rất tiện lợi cho việc lắp đặt và di chuyển tới các vị trí trên cao.

+ Hiệu suất làm mát cao: Tháp giải nhiệt công nghiệp vuông hoạt động theo nguyên lý đặc biệt cho hiệu suất làm mát cao. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều model tháp hạ nhiệt công nghiệp đa dạng về mức công suất, doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn model phù hợp cho đơn vị mình, để thiết bị phát huy được hiệu quả công việc cao nhất.

thap-ha-nhiet-vuong-002

Tháp hạ nhiệt công nghiệp vuông có nhiều ưu điểm nổi bật

+ Độ ồn thấp: Thiết bị vận hành rất êm ái, không phát ra tiếng ồn khó chịu làm ảnh hưởng đến mọi người xung quan, do vỏ tháp cách âm và bộ giảm ồn cao cấp. Do đó, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi vận hành máy.

+ Hoạt động bền bỉ, tuổi thọ cao: Tháp được cấu tạo bằng những linh kiện cao cấp, được gia công tỉ mỉ, có độ chính xác cao và được lắp ráp trong nhà máy hiện đại cùng các nguyên liệu cấu tạo máy cứng cáp như sợi thủy tinh, inox không gỉ,…Bảo vệ máy trước mọi tác động ngoại lực từ bên ngoài môi trường. Nhờ vậy mà thiết bị vận hành rất bền bỉ, ít phát sinh các sự cố hư hỏng giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Ứng dụng của tháp hạ nhiệt vuông

Nhờ những ưu điểm nổi bật mà tháp làm mát công nghiệp dạng vuông ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, sản xuất, luyện kim như: dùng để phục vụ quá trình sản xuất đá viên, bảo quản thủy hải sản, duy trì sự hoạt động ổn định của các thiết bị máy móc trong nhà xưởng công nghiệp, luyện kim,…

Do tháp làm mát vuông hoạt động làm hạ nhiệt bằng hệ thống tuần hoàn nước khép kín nên nguồn nước có thể tái sử dụng. Do đó, tháp rất thân thiện với môi trường, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nguồn nước.

Với những chia sẻ trên đây chắc hẳn các bạn đã có những thông tin cần thiết về tháp hạ nhiệt vuông, khách hàng còn những thắc mắc hay muốn được góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn, xin vui lòng để lại bình luận dưới bài viết để chúng ta cùng thảo luận.