Quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt chính xác

Tháp giải nhiệt Cooling Tower là thiết bị làm mát dựa trên cơ chế trích nhiệt từ nước và thải ra môi trường tuần hoàn và liên tục. Chính vì vậy, các bộ phận của tháp giải nhiệt phải được lắp đúng theo quy định, đảm bảo tháp không bị trục trặc trong suốt quá trình hoạt động. Chỉ một bộ phận lắp không chính xác có thể ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc cũng như tuổi thọ của tháp giải nhiệt.

Thực tế cho thấy lắp đặt tháp giải nhiệt nước không khó. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện đúng theo từng bước nhất định. Chúng tôi xin đưa ra quy trình lắp đặt tháp giải nhiệt chính xác nhất dưới đây.

 Chuẩn bị

Trước khi lắp đặt tháp giải nhiệt, bạn cần phải kiểm tra xem các bộ phận của tháp đã đầy đủ chưa. Các bộ phận bao gồm: vỏ bồn, đế bồn, ống phun, đầu phun, mô tơ, cánh quạt, tấm tản nhiệt, lưới chắn nước. Đồng thời, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ để tháo, vặn ốc vít, tránh đến lúc cần dùng mới tìm làm gián đoạn quá trình lắp đặt.

Quy trình lắp tháp giải nhiệt nước đúng cách

Quy trình lắp tháp giải nhiệt nước đúng cách

 Các bước thực hiện

Bước 1: đầu tiên, bạn bắt đầu bằng việc lắp đế bồn của tháp giải nhiệt. Trong trường hợp lắp những tháp giải nhiệt lớn, bạn phải bôi keo để ghép các mảnh đế bồn với nhau một cách chắc chắn. Đối với các tháp nhỏ đã được sản xuất thành một khối hoàn chỉnh nên bạn không cần dùng keo dính lại.

Bước 2: Sau khi lắp xong đế bồn, bạn tiến hành lắp thanh đỡ cho tấm tản nhiệt, tấm tản nhiệt nước và màng PVC cho tháp hạ nhiệt.

Bước 3: Tiếp tục lắp vỏ bồn cho tháp hạ nhiệt. Nếu bạn dùng tháp giải nhiệt Tashin hay Liangchi loại nhỏ thì có thể lắp vỏ bồn bên ngoài rồi đặt lên. Đối với tháp giải nhiệt lớn thì bạn phải ghép từng mảnh vỏ bồn  lại với nhau bằng cách bắt vít thật chặt giữa các mảnh với nhau, với đáy tháp và các thanh ngang của tháp.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, cuối cùng bạn  lắp đặt lưới chắn nước để khi tháp hoạt động không bị văng nước ra ngoài.

Những lưu ý khi lắp đặt tháp giải nhiệt

Để tháp giải nhiệt có thể phát huy tối đa công suất làm việc cũng như hoạt động ổn định, lâu bền trong thời gian dài thì bạn cần chú ý những vấn đề sau:

– Lắp đặt tháp trong điều kiện thời tiết đẹp

– Khi thi công phải đảm bảo nền đất vững chãi để giữ cho tháp luôn đứng thẳng, chắc chắn trên nền đất.

– Các bu lông, ốc vít được dùng để gắn tháp phải đảm bảo xiết đủ chặt, tránh bung, rơi trong quá trình tháp hoạt động.

 Chọn vị trí lắp đặt tháp phù hợp

Ngoài việc lắp đặt đúng quy trình, bạn cũng nên lựa chọn vị trí đặt tháp giải nhiệt sao cho tháp hoạt động hiệu quả nhất. Cụ thể:

-Vị trí đặt tháp nên là những nơi ít bụi, rêu mốc,… để tránh tháp không bị ảnh hưởng, hư hỏng các bộ phận.

-Đặt tháp tránh xa các nguồn điện bởi chúng sẽ làm nhiệt độ không khí xung quanh tháp tăng cao, ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của tháp giải nhiệt.

-Cung cấp đủ không gian cho đường ống.

Nếu bạn thực hiện đúng theo các bước lắp đặt tháp giải nhiệt trên đây, chắc chắn bạn đã có thể an tâm sử dụng tháp chắc chắn, an toàn và hiệu quả. Để được giải đáp chi tiết về máy giải nhiệt Cooling Tower, bạn có thể liên hệ theo hotline: 0972 882 866 để được tư vấn miễn phí và kịp thời.