So sánh tháp giải nhiệt Liang chi và Alpha

Trong thị trường tháp giải nhiệt thì 2 thương hiệu tháp giải nhiệt Liang Chi và Alpha, vẫn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn nhất. Vậy nếu chọn giữa Alpha và Liang Chi, thì nên ưu tiên lựa chọn thương hiệu nào? Hãy cùng chúng tôi so sánh tháp giải nhiệt Liang Chi và Alpha, để đưa ra lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình nhé.

Xem thêm: Những nhiệm vụ của tháp giải nhiệt

Ưu nhược điểm của tháp giải nhiệt Liang Chi 

Tháp giải nhiệt nước Liang Chi được nhiều doanh nghiệp tin dùng, bởi những ưu điểm nổi trội sau đây.

– Thương hiệu lâu năm trên thị trường

Là thương hiệu tháp hạ nhiệt nổi tiếng hàng đầu ở Trung Quốc, hình thành và phát triển qua nhiều năm, và nhận được sự tin tưởng của nhiều đơn vị doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Tháp giải nhiệt Liang Chi có thương hiệu lâu năm trên thị trường

Tháp giải nhiệt Liang Chi có thương hiệu lâu năm trên thị trường

– Khả năng làm mát tốt

Nhờ sự đầu tư trong thiết kế và các chi tiết từ hệ thống lưới lọc, hệ thống phun nước nên tháp giải nhiệt LiangChi, luôn có khả năng làm mát vượt trội, đảm bảo cho hệ thống máy móc trong nhà máy hoạt động ổn định. Đặc biệt là tháp hạ nhiệt vuông Liang Chi có thể cấu thành một hệ thống làm mát, đáp ứng nhu cầu cho toàn bộ hệ thống một doanh nghiệp lớn.

– Độ bền cao

Tất cả các bộ phận chi tiết đều được làm từ các chất liệu cao cấp, chính vì thế tháp Liang Chi luôn có độ bền vượt trội. Đặc biệt là vỏ tháp, được làm từ chất liệu sợi thủy tinh cao cấp, chống lại được các tác nhân ăn mòn của môi trường như: Tia cực tím trong ánh nắng mặt trời, axit trong nước mưa, các hợp chất ăn mòn trong không khí, vi sinh vật,…. Đảm bảo cho tháp luôn hoạt động ổn định trong thời gian dài.

– Nhược điểm

Tuy nhiên tháp giải nhiệt cooling tower Liangchi lại có kích thước và trọng lượng khá lớn, nên khó khăn trong việc vận chuyển. Hơn nữa lại tiêu tốn khá nhiều nước và điện năng để vận hành.

Ưu nhược điểm của tháp giải nhiệt Alpha

Mặc dù ra đời sau và được sản xuất tại Việt Nam, nhưng tháp giải nhiệt Alpha, lại nhanh chóng có được chỗ đứng vững chắc trong thị trường, và đủ sức cạnh tranh với các đàn anh to lớn đi trước.

– Mẫu mã đa dạng

Mẫu mã đa dạng, chính là một trong những ưu thế của tháp làm mát Alpha. Được nhiều khách hàng doanh nghiệp ưu tiên sử dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp ở Việt Nam đang tập trung nhiều ở quy mô vừa và nhỏ.

Tháp giải nhiệt Alpha

Tháp giải nhiệt Alpha

– Hiệu suất tối ưu

Kế thừa có chọn lọc của các model đi trước, và khắc phục những nhược điểm, những thiếu sót mà các thương hiệu khác chưa làm được. Tháp Alpha sử dụng hệ thống quạt gió hiện đại, có gắn thêm thiết bị giảm tốc đối với những tháp 200RT trở lên. Chính vì thế cho nên hiệu quả làm mát đối của tháp giải nhiệt này rất cao. Đáp ứng tối đa nhu cầu của các doanh nghiệp.

– Độ bền cao, độ ồn thấp

Cánh quạt của tất các model của tháp hạ nhiệt nước Alpha được thiết kế theo nguyên tắc khí động học, cho nên có thể lấy được lượng gió tối đa, khi hoạt động ở tốc độ nhỏ nhất. Đây chính là lý do tại sao tháp giải nhiệt Alpha luôn có độ ồn nhỏ nhất.

Các chất liệu cấu thành tháp đều được làm từ các chất liệu cao cấp như: Thép chống rỉ, nhựa ABS nguyên sinh, sợi  thủy tinh cao cấp nhập khẩu 100%, tạo tháp có độ bền vượt trội, thách thức với các tác nhân bào mòn từ môi trường và thời gian.

Đặc biệt là khả năng vận hành bền bỉ, an toàn, giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí sửa chữa, và bảo dưỡng định kỳ cho tháp.

– Giá thành phải chăng

Do được sản xuất trong nước, nên giá thành của tháp giải nhiệt nước Alpha luôn mềm hơn các thương hiệu khác. Đây là lý do mà khiến thương hiệu Alpha ra đời sau, nhưng lại nhanh chóng có được chỗ đứng trong thị trường. Cạnh tranh ngang hàng với các thương hiệu lâu năm khác.

– Nhược điểm

Tuy nhiên tháp hạ nhiệt Alpha chưa phân phối nhiều model công suất lớn từ 600RT lên, khiến nhiều doanh nghiệp lớn không được sử dụng thương hiệu này.

Dù là Liang Chi hay Alpha cũng đều có những ưu điểm nổi bật riêng, hy vọng qua bài viết này, có thể giúp cho doanh nghiệp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp nhất.