Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Bật mí những việc nên và không nên làm

Thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Theo quan niệm của người phương Tây cho rằng con số 13 là con số xui xẻo và thứ 6 ngày 13 là một ngày kém may mắn nhất so với các ngày trong năm. Thông thường vào những ngày này mọi người sẽ hạn chế làm các việc đại sự, các hoạt động kinh doanh lớn…Vậy tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui xẻo? Thứ 6 ngày 13 không nên làm gì, kiêng gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của thapgiainhiettashin để hiểu rõ hơn về ngày này nhé!

Sự thật về thứ 6 ngày 13 là ngày gì?

Thứ 6 ngày 13 là gì?

Theo phương Tây thứ 6 ngày 13 là ngày xui xẻo, thường xảy ra những chuyện không may mắn, không thuận lợi. Bởi trước đó trong lịch sử thế giới đã xảy ra nhiều chuyện không hay vào ngày này nên đã trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

thu-6-ngay-13-la-ngay-gi

Thứ sáu ngày 13 là ngày gì?

Ngoài ra, quan niệm về số 13 từ lâu đã là con số mang điềm xấu, kém may mắn. Từ thế kỷ 18 trước Công nguyên trong các bộ luật của người Babylon cổ đại đã không hề có con số 13. Còn thứ 6 là 1 ngày xui xẻo trong đó đã xảy ra nhiều chuyện như chúa Jesus, Eva và Adam bị chúa trời trục xuất khỏi vườn địa đàng.

Cho nên, người ta vẫn tin rằng vào ngày thứ 6 ngày 13 nên hạn chế các hoạt động mua sắm, du lịch, hay không nên làm những việc đại sự tránh hỏng việc, gặp những điều không may xảy ra.

Ý nghĩa của thứ 6 ngày 13 là gì?

Cho đến thời điểm hiện tại thì thứ 6 ngày 13 có ý nghĩa gì vẫn chưa có lời giải đáp nào thỏa đáng. Trên mạng xã hội hay trên các lượt tìm kiếm liên tục có rất nhiều câu hỏi về thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Trong năm 2022, thứ 6 ngày 13 năm 2020 là ngày gì, rơi vào ngày nào? Theo lịch vạn niên thứ 6 ngày 13 năm 2022 là ngày 13/05/2022.

Trên thế giới cũng đã có rất nhiều sự việc liên quan đến thứ 6 ngày 13 như một ngày xui xẻo, đen tối. Thế nhưng, chưa có cơ sở khoa học nào hay có lý do chính đáng nào để giải thích cho ý nghĩa của ngày này thật sự không đem lại may mắn.

Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui?

Để trả lời cho câu hỏi tại sao lại xui xẻo vào thứ 6 ngày 13 chúng ta sẽ nhìn lại quá khứ đã xảy ra liên tiếp các sự việc đen tối, xui rủi vào ngày này. Rất nhiều vụ tai nạn kinh hoàng xảy ra vào thứ 6 ngày 13 làm cho càng nhiều người tin hơn về những điều không may.

Một số sự kiện xảy ra vào thứ 6 ngày 13 trong lịch sử:

  • Đắm tàu Costa Concordia, xảy ra vào tháng 1 năm 2012 vào thứ 6 ngày 13 tại Italia. Con tàu đã bị mắc cạn và đắm một phần tàu xuống biển, khiến 4.500 người phải di tản, 32 người thiệt mạng khi đó.
  • Tai nạn máy bay khi chở 45 người của đội bóng bầu dục vào thứ 6 ngày 13.10.1972 đã đâm vào dãy Andes khi đang đến Chile để tham dự thi đấu. Vụ tai nạn đã khiến nhiều người chết chỉ còn 16 người sống sót trở về sau 72 ngày tìm kiếm.
tai-sao-thu-6-ngay-13-lai-xui-xeo

Tại sao thứ 6 ngày 13 lại xui xẻo vậy

  • Cơn bão nhiệt đới tại Bangladesh xảy ra vào thứ 6 ngày 13 khiến 300.000 người phải thiệt mạng.
  • Phát xít Đức ném bom liên tục vào London, Anh suốt thế chiến thứ 2. Và lần ném bom gây thiệt hại nghiêm trọng nhất rơi vào thứ 6 ngày 13 khi đó vua George VI và nữ hoàng Elizabeth đang thưởng trà ở cung điện.
  • Máy bay chở người từ Pháp sang Nga gặp tai nạn đúng vào ngày này khiến 174 người tử vong.

Thứ 6 ngày 13 không nên làm gì? Thứ 6 ngày 13 kiêng gì?

Sau khi tìm hiểu rõ về ý nghĩa thứ 6 ngày 13 là ngày gì? Với quan niệm thứ 6 ngày 13 là không may mắn nên trong ngày này nhiều người sẽ không làm một số việc để tránh gặp xui, vận đen.

Không cắt tóc

Quan niệm không cắt tóc vào thứ 6 ngày 13 trong tín ngưỡng phương Tây cũng giống như với việc không cắt tóc vào mùng 1 đầu tháng ở các nước phương Đông. Người ta cho rằng cắt tóc vào những ngày này sẽ đem lại vận xui cho bản thân, thậm chí có thể ảnh hưởng đến người khác trong gia đình.

Đi qua đám tang

Đi đám tang, đám ma đã là điều không may mắn, đi vào đúng thứ 6 ngày 13 lại có thể gặp nhiều vận đen hơn trong cuộc sống, dễ gặp nhiều trở ngại, công việc khó thành.

Không cắt móng tay, móng chân

Cũng như quan niệm kiêng không cắt tóc nhiều thông tin cho rằng nếu cắt móng tay hay móng chân trong ngày này sẽ bị vận xui đeo bám trong thời gian dài.

Gặp mèo đen

Từ thế kỷ XVII mèo đen được coi là một trong những trợ thủ đắc lực, là tay sai của phù thủy độc ác. Do đó, nó là một biểu tượng đáng sợ trong mắt nhiều người. Tại nhiều quốc gia cho rằng gặp mèo đen hay mèo đen chạy qua trước mặt là điềm gở, cảnh báo về những điềm xui xẻo, bệnh tật đến cho bạn và gia đình.

thu-6-ngay-13-khong-nen-lam-gi

Tránh gặp mèo đen vào thứ sáu ngày 13 để hạn chế vận xui

Không môi giới, đầu tư hoặc bắt đầu công việc kinh doanh

Theo nhiều quan niệm thứ sáu ngày 13 không phải là ngày đẹp, ngày phù hợp để bắt đầu công việc mới, hay đầu tư lớn. Nếu bạn muốn kinh doanh thuận lợi, thành công, hay đầu tư sinh lời thì nên tránh ngày này.

Không đổi vị trí giường ngủ

Cho đến hiện tại nhiều người vẫn tin rằng thứ 6 ngày 13 nếu đổi vị trí giường ngủ sẽ khiến người nằm dễ gặp phải ác mộng đáng sợ. Do vậy, không nên xê dịch vị trí giường của mình vào ngày này tránh những điều không may như vậy.

Không đi/chui qua thang

Thang thường được dựng theo kiểu thang chữ A hay dựng dựa vào tường đều tạo nên hình tam giác. Hình tam giác là một trong những biểu tượng kim tự tháp của người Ai Cập. Vậy nên nếu bạn đi dưới thang vào thứ 6 ngày 13 nghĩa là bạn đang đi xuyên qua và phá vỡ đi biểu tượng thiêng liêng đó, làm chọc giận các vị thần.

Không đặt mũ ở đầu giường

Ngoài ra theo quan niệm người phương Tây về tâm linh cho rằng nếu đặt 1 chiếc mũ lên đầu giường thì các gia chủ sẽ dễ gặp hạn, gặp xui xẻo. Quan niệm này xuất phát từ xa xưa người ta coi chiếc giường như một chiếc quan tài và khi một người mất đi thì quần áo, mũ đều sẽ được đặt trên nắp quan tài để thể hiện sự tôn kính với người đã mất.

Không làm đổ muối ra bàn

Từ xưa muối là gia vị có giá trị và được bán với giá cực kỳ đắt. Thế nên, một trong những chuyện kiêng kỵ vào thứ sáu ngày 13 đó là không đổ muối ra bàn đó là chuyện không may mắn, dễ mất tiền bạc, đem lại nhiều vận hạn đen đủi cho người đó.

Ngoài ra còn một số điều kiêng kị khác như:

  • Không nên hẹn hò, hay đặt lịch hẹn vào ngày này.
  • Tránh không nên ghi danh vào các thi học tập hay làm điều tương tự.
  • Không làm rơi gương, vỡ gương vì có thể sẽ gặp xui xẻo liên tiếp 7 năm.
  • Tránh không để người bệnh nặng soi gương vì họ có thể sẽ nhìn thấy tương lai xấu về số mệnh của mình trong đó.
  • Khi ăn không nên đặt chiếc nĩa và dao chồng lên nhau theo hình chữ X.

Các thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, độ chính xác hoàn toàn vẫn chưa được kiểm nghiệm. Do đó, việc tin hay không tin tùy vào suy nghĩ của mỗi cá nhân.

Trên đây là những chia sẻ về thứ 6 ngày 13 là gì, ý nghĩa của ngày này và những điều kiêng kị không nên làm. Hy vọng rằng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu rõ và giải đáp thắc mắc cũng như cập nhật thêm nhiều kiến thức về văn hóa xã hội cho bản thân.