Yêu đơn phương là gì? STT yêu đơn phương buồn hay nhất

Yêu đơn phương là gì? Có rất nhiều người đã từng trải qua tình yêu đơn phương, trải qua cảm giác khi yêu một người nhưng không dám thổ lộ tình cảm của mình. Bởi bạn biết rằng người ấy sẽ không thuộc về bạn, nên tiếp tục hay không, tiếp tục sẽ đau khổ nhưng buông bỏ thì không làm được. Vậy tình yêu đơn phương là gì? Tại sao yêu đơn phương phải khóc? Yêu đơn phương cảm giác như thế nào? Đọc bài viết dưới đây và tìm câu trả lời cho mình nếu bạn đang yêu đơn phương thì có nên cố chấp tình yêu đó không nhé!

Yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương nghĩa là gì? Thật khó có thể định nghĩa hay diễn tả bằng lời về tình yêu đơn phương là gì? Có thể hiểu đơn giản yêu đơn phương chính là cảm giác thích ai đó nhưng không dám nói, yêu một người nhưng người đó không yêu mình, chỉ có thể chịu đựng một mình đến ghen cũng không biết lấy tư cách gì để ghen….

Đó là một thứ tình cảm hỗn độn vui, buồn, hạnh phúc, nhớ nhung và cả sự cô đơn, cảm giác như muốn nói ra hết tâm tư nguyện vọng của mình với ai đó, nhưng lại sợ người đó biết được để rồi bị từ chối dứt khoát.

yeu-don-phuong-la-gi

Yêu đơn phương là j? Định nghĩa về yêu đơn phương như thế nào?

Cảm giác yêu đơn phương là một người là sự vui sướng, ấm áp khi được ở bên nhau, là nỗi nhớ nhung, sự buồn rầu khi phải cách xa nhau, những lần hờn giận vô cớ vì những lý do không đâu vào đâu. Đó là cảm giác nỗi nhớ nhung, buồn rầu, là cảm giác ôm mộng tưởng về người ấy với những tình cảm chất chứa từ lâu nhưng không thể nói ra.

Tóm lại yêu đơn phương là cảm giác rất buồn khổ, tồi tệ mà không ai mong muốn. Ai trong cuộc đời này cũng muốn tình yêu mình trao đi sẽ được đền đáp xứng đáng, được đáp lại từ người kia. Sự thiệt thòi to lớn của cảm giác yêu đơn phương đó là khi bạn trao đi tình yêu chân thành của mình nhưng đáp lại là sự từ chối, né tránh khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn.

Vậy nên để nói về cảm giác tình đơn phương đó là sự rầu rĩ, những cảm xúc bị dồn nén không thể thốt lên lời khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Người yêu đơn phương cũng vì vậy thường ôm nỗi niềm trong lòng, có thể bên ngoài sẽ cười nói vui vẻ nhưng bên trong lại không thể nói thành lời…

Yêu đơn phương tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh, tình yêu dịch sang là “love” còn yêu đơn phương trong tiếng Anh gọi là unrequited love hay có cách nói khác là one sided love. Đây là từ để chỉ tình yêu đơn phương, không được đáp lại, chỉ là tình cảm từ một phía, còn người còn lại không có cảm giác của tình yêu.

Yêu đơn phương tiếng Trung là gì?

Trong tiếng Trung, yêu đơn phương được viết là “单 恋” (dān liàn) được dùng để chỉ tình yêu chỉ đến từ một phía mà không được nửa kia đáp lại.

Yêu đơn phương có đau không?

Trong tình yêu đôi khi đem đến sự đau khổ đó là chuyện bình thường. Khi bạn yêu một ai đó đơn phương chắc chắn bạn sẽ cảm thấy đau khổ. Bởi đó là phản ứng tự nhiên khi người bạn yêu không đáp lại tình cảm của bạn.

Có những người yêu đơn phương khi bất chợt rung động bởi vẻ bên ngoài của người đó, hay những cử chỉ khiến bạn bỗng rung động như một kiểu cảm nắng. Tuy nhiên, có những người yêu đơn phương lại trở nên sâu nặng, không phải là cảm xúc nhất thời. Đó là thứ tình cảm chân thành, được tích tụ trong thời gian dài. Miệng có thể từ chối nói “không” mà trong tim lại đau khổ như có hàng ngàn vết dao đang chầm chậm khứa vào.

Những người yêu đơn phương có thể luôn tươi cười khi nhìn thấy người ấy tay trong tay với người khác. Nhưng bên trong con tim lại đang tự trấn an mình vẫn ổn, không sao đâu. Rồi đến khi ở một mình, nỗi buồn đó sẽ tràn lan ngấm toàn cơ thể. Đau lắm! Khổ lắm! Tuyệt vọng lắm!…. Nhưng lại không dám dứt bỏ vì sự nuối tiếc!

Biểu hiện của người đang yêu đơn phương là gì?

Đôi khi bạn cảm thấy buồn bã vì bản thân không được người ấy để ý. Dưới đây là một số dấu hiệu cho thấy bạn đang trong một tình yêu đơn phương.

Bạn làm mọi thứ, hy sinh cho đi nhưng không dám nói

Luôn dành cho đối phương những điều tuyệt vời nhất, lúc nào cũng bên cạnh để chăm sóc, bảo vệ. Nhưng rồi bạn lại tự hỏi không hiểu đối phương có cảm nhận được điều đó không? Hay người đó đang cố tình không muốn hiểu. Bạn có thể muốn đề cập đến những vấn đề đó nhưng người đó lại lẩn tránh hoặc đồng ý rồi thay đổi…Điều này khiến bạn lo sợ không dám nói ra, cứ như vậy tình cảm dần bị bỏ ngỏ cho đi mà không một lần được hồi đáp.

tinh-yeu-don-phuong-la-gi

Biểu hiện của người đang yêu đơn phương là j?

Luôn theo dõi và tìm kiếm hình bóng của người ấy

Bạn luôn muốn là người chủ động tạo ra những cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên nào đó, chủ động bắt chuyện với người ấy. Mỗi lần như vậy cảm xúc với người đó lại tăng dần, dồn nén đến khi đêm về lại nhớ người đó da diết, thao thức, chạy cả vào trong giấc mơ.

Bạn cứ bám theo sao và tiếp tục bám, mong chờ phản hồi từ những dòng tin nhắn gửi đi. Rồi sau đó lại tự tủi thân khi thấy người ấy công khai người yêu trong cuộc sống, trên mạng xã hội.

Buồn vui hờn ghen vu vơ, giận dỗi

Đôi khi chỉ cần vài hành động lãng mạn như nhìn nhau lâu, vẫy tay, cùng cười với nhau, hay ngồi sau xe họ cũng khiến bạn cản thâm bình yên. Khi thấy họ thân mật với người khác bạn muốn đuổi hết các vệ tinh xung quanh người ấy. Rồi lại nhận ra chẳng có danh nghĩa rõ ràng nên chỉ dám âm thầm quan tâm theo dõi. Rồi lại tự tổn thương, dày vò tâm can, buồn bã và trở nên vô vọng.

Có cơ hội nhưng không dám bày tỏ

Với những người yêu đơn phương thường khó có thể trả lời câu hỏi có nên thổ lộ tình cảm với người ấy không? Nếu thổ lộ liệu kết quả có tích cực hay sẽ phải loay hoay không biết xử lý như thế nào? Vậy nên, cho dù có cơ hội trước mắt nhưng không dám nắm bắt, chỉ có thể lặng thinh chôn vùi cảm xúc đến đáng thương và đầy tiếc nuối.

Cảm giác yêu đơn phương có nghĩa là gì?

Cảm giác hạnh phúc

Khi được ở bên nhau tưởng chừng trên thế giới này không còn điều gì nữa. Khi đó bạn thường cười nói về mọi thứ từ những điều nhỏ nhặt nhất cho đến những điều to lớn mà bản thân thấy mỗi ngày.

Khi ở bên cạnh người đó, bạn sẽ thấy thật ấm áp, nhẹ nhàng và hạnh phúc. Mọi điều tốt đẹp trên thế giới như đang vây quanh bạn. Đó cũng chính là cảm giác được yêu mà không có chút cô đơn nào. Nhưng những điều đó lại diễn ra thật ngắn ngủi mà thôi.

yeu-don-phuong-nghia-la-gi

Cảm giác yêu đơn phương là tình cảm cảm như thế nào?

Cảm giác luôn ngóng trông đối phương

Mỗi ngày bạn đều mong muốn được nhìn thấy hình dáng ấy, khuôn mặt ấy. Cảm giác luôn mong muốn mở mắt ra đầu tiên sẽ thấy được nụ cười của đối phương, gương mặt ấm áp đó. Nếu không thấy thì mọi thứ lại trở nên u ám hơn, luôn mong muốn được ở bên họ từng giây, từng phút…Đó là một cảm giác khi yêu đơn phương, với tình cảm chân thành và sự trọn vẹn của trái tim luôn dành cho họ.

Cảm giác buồn bã khi yêu đơn phương

Yêu đơn phương khiến trong lòng luôn có một khúc mắc khó giãi bày. Những tâm sự luôn được chôn vùi sau trong lòng khiến người yêu đơn phương luôn cảm thấy buồn giàu. Nỗi buồn càng ngày càng chồng chất lên khiến người yêu đơn phương khó vượt qua.

Tình yêu đơn phương sẽ không có sự lừa dối hay phản bội. Nhưng người yêu đơn phương lại có cảm giác đau đớn, đau khổ vì tình yêu không được hồi đáp. Đau khổ nhất của tình đơn phương đó chính là thấy rõ mọi chuyện xảy ra không thể chạm tới nhưng cũng không thể thay đổi được điều gì ngoài việc đón chờ.

Cảm giác thất vọng

Cảm giác yêu đơn phương một người nào đó dù ở giai đoạn nào cũng có thể sẽ có sự thất vọng tràn trề. Thất vọng vì bản thân là người nhu nhược, không dám thổ lộ, chỉ biết yếu đuối chờ đợi, khờ khạo với bản thân. Thất vọng với đối phương vì họ không để tâm đến những điều mà ta đã làm cho họ, cũng không hề bận lòng hay thắc mắc vì sao. Để rồi mọi thứ cảm xúc đến khiến ta sụp đổ trước mặt, mọi cố gắng đều đổ bể mà không biết đâu mà tìm…

Có nên yêu đơn phương không?

Yêu đơn phương nghĩa là gì? Nên hay không nên yêu đơn phương? Có rất nhiều ý kiến đã được đưa ra và thảo luận cho vấn đề này. Một số người cho rằng nên yêu đơn phương bởi đã có nhiều câu chuyện tình yêu đơn phương đã đơm hoa kết trái, kết thúc happy ending. Đó là nhờ sự cố gắng chân thành, sự kiên trì, nỗ lực đã khiến đối phương cảm động, lay động tình cảm.

Nhưng đôi khi may mắn cũng không xảy ra lúc này yêu đơn phương lại khiến bạn trở nên thiệt thòi rất lớn. Bạn sẽ phải tự vui, tự buồn và đau đớn, dằn vặt bản thân trong thời gian dài. Dù lý trí mách bảo bạn nên dừng lại, nhưng vẫn không thể buông bỏ được, bạn trở nên mù quáng trong tình yêu của mình.

Cho nên đối với câu hỏi “có nên yêu đơn phương không?” khó có thể đưa ra câu trả lời chính xác. Yêu hay không yêu phụ thuộc vào quyết định và lựa chọn của bạn, đó là cảm xúc đơn phương, tự nguyện. Dù bạn đưa ra quyết định như thế nào thì hãy chịu trách nhiệm với nó nhé!

Cách để buông bỏ được tình yêu đơn phương là gì?

Yêu đơn phương là một thứ tình cảm mong manh, yếu đuối nhưng không có sự hồi đáp từ đối phương. Điều này khiến bản thân bạn trở nên đau khổ, muốn buông bỏ. Hãy tham khảo những cách buông bỏ tình yêu đơn phương mà chúng tôi tổng hợp dưới đây nhé!

Hãy dành cho bản thân một chút không gian riêng tư

Tình yêu không được đáp lại sẽ khiến bản thân bạn đau khổ, đó là cảm giác không có gì sai trái. Nhưng không có nghĩa là bạn mãi kẹt trong nỗi đau đó. Nếu có thể hãy dành một thời gian nhất định để gặm nhấm nỗi buồn, thừa nhận cảm xúc của mình. Nếu muốn khóc hãy để nó bùng nổ đừng nên kìm nén, hãy thể hiện chúng thật thoải mái, điều đó sẽ giúp bạn có thời gian để chữa lành vết thương.

Tuy nhiên, không nên đắm chìm trong nỗi đau đó mà nên dành cho bản thân thời gian suy nghĩ. Cố gắng trở lại cuộc sống ngày thường, làm những việc có ích cho bản thân.

Đối diện với cảm xúc, tốt hơn hết bạn không cần họ

Bạn cần nhìn nhận rõ cảm xúc của mình, nếu người đó không yêu bạn thì dù có ở bên họ bạn cũng sẽ không có hạnh phúc. Hãy nhìn nhận lại thực tế, đừng giận dữ, xét nét điều đó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác đau khổ vì tình cảm không được đáp lại.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhận ra những điểm xấu của người đó sẽ khiến bạn vượt qua nỗi đau bị từ chối tình cảm nhanh hơn. Nhưng cũng đừng sa đà vào việc đi kết xấu người đó để cho bản thân mình tốt hơn.

Chống lại phản ứng thôi thúc muốn được gặp, dành thời gian cho họ

Để có thể buông bỏ tình cảm đơn phương bạn hãy ngừng việc liên lạc, dành nhiều thời gian cho họ. Có thể ban đầu việc này khó khăn nhưng điều này sẽ khiến bản thân bạn tốt dần lên. Ngừng theo dõi họ trên trang mạng xã hội, không làm bất cứ điều gì thu hút chú ý của họ, ngừng nhắn tin, cập nhật tin tức về người ấy. Bất cứ điều gì liên quan đến họ bạn nên tạm thời đừng nghĩ đến.

Hãy cố gắng đánh lạc hướng bản thân bằng việc làm bất cứ thứ gì, hãy tập chung vào công việc, chăm lo phát triển bản thân, bình tĩnh để có thời gian sắp xếp lại cảm xúc của mình.

Lên danh sách những điểm tốt ở bản thân

Khi bị từ chối đừng để bản thân nghĩ rằng do mình không xứng đáng được yêu thương chỉ vì một người từ chối mình. Hãy tự nhắc nhở mình rằng bạn xứng đáng được yêu thương, và dành thời gian cho những người thật lòng yêu thương, trân trọng bạn.

Hãy ghi lại danh sách tất cả những điều tuyệt vời nhất của bản thân mà bạn có thể nghĩ ra. Nếu không nghĩ ra được hãy nhờ người thân, bạn bè giúp đỡ. Đồng thời bạn hãy dành thời gian này bên gia đình, bạn bè thân thiết. Đó là những người sẽ mang đến cho bạn năng lượng tích cực, tình yêu thương giúp bạn vượt qua được khó khăn, thử thách.

Khi đã ngừng yêu đơn phương, ngừng quan tâm đến một người tâm trí của bạn sẽ trở nên rảnh rỗi. Đây là khoảng thời gian vô giá để bạn học cách tích cực, họ được sự yêu thương cho bản thân mình. Đừng lãng phí thời gian để tìm kiếm một dòng trạng thái nào đó hay nằm lì một chỗ. Hãy theo đuổi đam mê và sở thích mà mình luôn muốn làm nhưng không có thời gian.

Đừng vội vã gặp gỡ hay hẹn hò người mới

Để quên đi mối quan hệ cũ bạn có thể muốn bắt đầu ngay một mối quan hệ mới. Nhưng đó không phải là cách làm thông minh, hiệu quả. Bạn có thể tìm thấy niềm vui mới nhưng đó chỉ là niềm vui tạm bợ. Để rồi những lúc chỉ còn lại 1 mình bạn sẽ lại nghĩ đến người cũ với mọi cảm xúc buồn khổ.

Khi bắt đầu vội vã với người mới bạn sẽ vô thức so sánh với người cũ. Đó là điều không công bằng cho bạn và người mới. Hãy để bản thân có thời gian phục hồi, học được cách yêu thương, lấy lại sự tự tin của chính mình trước khi chuẩn bị gửi gắm tình cảm cho bất cứ ai khác.

Coi đó là một bài học kinh nghiệm cho mình

Không ai muốn có một trái tim tan vỡ, đau đớn khi không được đáp lại tình cảm. Nhưng nếu bạn có thể coi đó là một bài học cho mình và rút kinh nghiệm cho bản thân. Điều đó sẽ giúp bạn có động lực hơn để tiến lên và nó sẽ không là một kỷ niệm buồn trong đời bạn nữa.

Bạn là người mạnh mẽ đã dám dũng cảm thổ lộ, dám chịu tổn thương, đó là điểm tốt của sự việc này. Hãy tự nhắc mình rằng qua trải nghiệm này bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn, có thể dựa vào chính mình để vượt qua. Việc bị từ chối tình cảm và đứng lên bằng cách học hỏi những điều mới, tự làm bản thân tốt lên sẽ khiến bạn mạnh mẽ. Từ đó, bạn cũng có thể hiểu rõ bản thân mình hơn, hiểu rõ cảm xúc và nhu cầu của bản thân hơn.

STT yêu đơn phương ngắn gọn và hay nhất

Yêu đơn phương là gì? Đó là cảm giác mang đến sự vui vẻ, hạnh phúc, nhưng lại vừa bồn chồn, sợ hãi mà ai cũng từng trải qua nếu rơi vào tình đơn phương. Có rất nhiều stt, thơ yêu đơn phương 4 câu,  thơ 4 chữ về tình yêu đơn phương, 5 chữ hay. Dưới đây là một số câu thơ, STT yêu đơn phương ngắn gọn, stt yêu đơn phương hay nhất, mời các bạn tham khảo:

 1. Yêu đơn phương như chó gặm xương, gặp thì thấy thương mà ăn thì không có chất dinh dưỡng.
 2. Chuyện xưa dài lắm

Nói ngắn thế thôi

Là tớ thích cậu

Đã lâu lắm rồi

 1. Yêu đơn phương là gì? Đó là lúc nào cũng cảm thấy cậu ấy có wifi nhưng chẳng bao giờ dám hỏi password.
 2. Tình yêu đơn phương như đứng ở giữa ngã ba với tín hiệu đèn vàng. Tiến lên thì sợ người đó bật đèn đỏ, lùi lại sợ mình bỏ lỡ đèn xanh.
 3. Tình cảm đơn phương chính là có gan yêu nhưng không có gan nhận. Muốn người đó hiểu được nhưng lại muốn giữ tình cảm đó là bí mật của riêng mình.
 1. Điều ngu ngốc nhất trong tình yêu mà người yêu đơn phương hay mắc phải đó là ảo tưởng vị trí của mình trong lòng người khác…
 2. Yêu thầm một người đó là cảm giác đeo tai nghe, mở nhạc mức maximum. Người ngoài có thể thấy thật tĩnh lặng, bình yên. Nhưng người nghe mới biết bên trong đang gào thét điên cuồng như thế nào.
 3. Yêu đơn phương đó là yêu sai thời điểm, sai người. Dù cho không thể nở hoa nhưng lại muốn nảy mầm.
 4. Yêu đơn phương đó là tình yêu không hò hẹn, không được một lần sánh bước cùng với nhau, mà chỉ có thể gặp nhau, cúi đầu lặng lẽ, và thấy nhớ khi người ấy vắng bóng.
 5. Thích đơn phương một người là càng không thể tới gần bởi tới 1 bước sẽ thành người dưng, lùi 1 bước lại trở thành người cũ.
 6. Yêu đơn phương đó là khi bắt đầu tình cảm chẳng cần ai đồng ý. Đến khi kết thúc cũng chẳng ai để ý, chỉ một mình tự biên tự diễn với chính mình mà thôi.
 7. Khi yêu đơn phương bạn chợt hiểu rằng, khi bi bô tập nói từ lúc lên ba nhưng đến khi biết yêu thì mỗi một câu 3 từ đánh vần như thế nào cũng không thốt ra được.
 8. Yêu đơn phương là khi bạn biết rằng có những việc rất tốn thời gian vô ích. Nhưng bạn vẫn cắm đầu cắm cổ lao vào mặc mọi lời khuyên can.
 9. Yêu đơn phương đó là cảm giác khi đi trên đường bỗng dưng nhìn thấy ví tiền, nhìn qua ngó lại nhưng rồi không nhặt mà bỏ đi.
 10. Tại sao tình yêu đơn phương phải khổ, phải khóc? Bởi nó giống như việc bạn sắp được ăn cua hoàng đế nhưng lại nhận ra bản thân bị dị ứng hải sản!!!

Trên đây là bài viết về yêu đơn phương là gì, những cảm giác, biểu hiện của một người yêu đơn phương và cách cách để buông bỏ tình yêu đơn phương. Đồng thời là những STT yêu đơn phương ngắn gọn, hay, ý nghĩa được nhiều bạn trẻ yêu thích. Hy vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này bạn sẽ luôn là người sáng suốt trong chuyện tình cảm để không phải trải qua những đau khổ trong tình yêu nhé!