Duyên âm là gì? Có thật không? Dấu hiệu nhận biết duyên âm

Duyên âm là gì? Duyên âm có thật không? Dấu hiệu của duyên âm là gì? Theo quan niệm tâm linh những người có duyên âm thường là người có cuộc sống lận đận trong hôn nhân, chậm vợ muộn chồng hoặc mỗi lần kết duyên đều bị cản trở, trục trặc không thành. Bạn có tin vào điều này không? Hãy cùng thapgiainhiettashin.com.vn tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây nhé!

Duyên âm là gì?

Theo quan niệm dân gian duyên âm là mối nhân duyên giữa con người còn sống tại dương thế với một người đã mất. Vì một lý do nào đó người đã mất chưa dứt bỏ được tình cảm của mình, không chấp nhận mình đã chết nên cố bám, quấy phá người còn sống làm đường tình duyên của họ lận đận.

Duyên âm là j? Có duyên âm là gì?

Duyên âm là j? Có duyên âm là gì?

Theo Phật Giáo, duyên âm là tiền duyên từ kiếp trước. Khái niệm này đã xuất hiện và tồn tại từ rất lâu trong thế giới tâm linh xa xưa. Theo đó, tiền duyên chính là mối lương duyên từ kiếp trước đã yêu say đắm hoặc mối tình thù hận do nhân quả từ kiếp trước nhưng chưa được giải quyết rõ ràng.

Bên cạnh đó, khi còn sống người đó có ham muốn quá mạnh mẽ nên sau khi mất đi hình dáng của vong linh thay đổi theo ham muốn, tư tưởng oán hận. Nên họ tìm cách trở về với hình dáng vong linh biến đổi theo các ham muốn, tư tưởng oán hận. Sau đó tìm cách về với cõi dương và đi theo người cũ hoặc bám lấy ai đó vô tình mà họ gặp cảm thấy ưng ý. Đây cũng được gọi là một loại duyên âm.

Duyên âm có thật không?

Duyên âm vẫn là một điều bí ẩn trong thế giới tâm linh và cũng là một ẩn số của con người đang khám phá. Dù với sự phát triển vượt bậc của khoa học nhưng chưa ai có thể khẳng định hay đưa ra được các bằng chứng xác thực rằng liệu có linh hồn không, có tồn tại cõi âm hay có duyên âm không?

Trên thực tế có rất nhiều trục trặc về đường tình duyên, vợ chồng lục đục…và khi đi xem được các thầy phán là có duyên âm. Và sau khi làm lễ cắt duyên âm thì đường tình duyên lại thuận lợi, ít gặp trắc trở hơn trước.

Cũng theo quan điểm của Phật Giáo duyên âm là yếu tố hoàn toàn có thật. Bởi qua những câu chuyện liên quan nhưng chúng ta lại không thể giải thích được lý do tại sao. Tuy nhiên, dù duyên âm là chuyện tốt hay xấu thì hãy xử lý một cách lương thiện nhất. Do đó, Đức Phật khuyên răng hãy làm nhiều việc thiện, tạo nhiều phúc đức cũng như cầu siêu để họ sớm siêu thoát.

Các loại duyên âm mà chúng ta thường được nghe đến

Duyên âm tiền kiếp là gì?

Duyên âm tiền kiếp được hiểu là những vong linh yêu thầm bạn từ kiếp trước. Bạn và họ đã nên duyên vợ chồng với nhau, sau đó họ theo bạn đến tận kiếp này hoặc vô tình gặp lại bạn và đi theo. Ngoài ra, cũng có thể là ở kiếp này họ vô tình nhìn thấy bạn và đem lòng yêu mến nên đã đi theo.

Duyên âm là như thế nào? Duyên âm tiền kiếp nghĩa là gì?

Duyên âm là như thế nào? Duyên âm tiền kiếp nghĩa là gì?

Theo quan điểm từ Phật Giáo cho rằng mối duyên âm này thường không gây hại cho bạn. Vì những vong linh này thường khá tốt sẽ giúp đỡ, hỗ trợ cũng như ngăn bạn đến với người không tốt.

Duyên âm theo là gì?

Có duyên âm theo là những vong hồn đã đi lang thang, những vong hồn chết bờ chết bụi, không được thờ cúng cẩn thận. Bạn vô tình lọt vào mắt của họ, họ thích bạn, thấy hợp nên đem lòng yêu thích và đi theo. Đây là loại duyên âm không tốt bởi họ thường muốn kết duyên vợ chồng với bạn nên sẽ cản trở đường tình duyên, đôi khi cản luôn đường tài lộc của bạn.

Bên cạnh đó, theo quan niệm tâm linh có thể do kiếp trước bạn đã có lời hẹn ước với người nào đó nhưng không được thực hiện. Nên họ đã đi theo bạn quấy nhiễu, ngăn cản tình duyên, ám ảnh bạn. Đặc biệt họ cũng sẽ tìm cách kéo bạn xuống cùng cõi âm để bạn và họ nên duyên vợ chồng.

Ngoài ra, có thể do 2 người từng có thù hận ở kiếp trước, có thể do phản bội, phụ tình, làm điều gì đó khiến họ tổn thương…Nên đến kiếp này của bạn vong linh của họ vẫn không siêu thoát sẽ bám riết lấy bạn để trả thù, phá hoại.

Trả nợ duyên

Đây là duyên âm có liên quan đến người kiếp trước là người mà bạn thích nhưng họ lại không yêu bạn. Vì vậy, đến kiếp này bạn đầu thai chuyển kiếp họ sẽ đi theo trả nợ, hết nợ sẽ tự động rời đi. Những vong linh này sẽ không gây hại cho bạn cũng như không giúp ích gì cho bạn.

Duyên âm hiện kiếp

Đây là mối nhân duyên người trần và người âm ở kiếp này khi mà người bị dính duyên âm không hề hay biết. Các trường hợp gặp duyên ân hiện kiếp thường thấy như:

Mang đồ vật của người đã mất khi người đó còn trẻ, chưa vợ/ chồng về nhà để sử dụng như: trang sức, quần áo, giày dép,…

Trêu ghẹo, chọc phá những người đã m.ất khi còn trẻ, chưa lập gia đình bằng những lời lẽ ve vãn, tán tỉnh.

Đi wc vào những nơi có người âm đã mất thiêng như: cây đa, cây gạo, các đoạn đường hay xảy ra t.ai n.ạn,…

Mua đất, thuê nhà, ở nhà có oan khí, t.ử t.ự vì tình, có người ch.ết oan,…

Hay đi ra ngoài vào thời điểm quá sớm hay về nhà quá muộn vào những khung giờ có âm khí nặng.

Đi đường gặp phải người có vong linh mất trẻ có ngày tháng năm sinh trùng với mình, mệnh lại hợp nên vong linh đi theo thành duyên âm.

Duyên âm nghĩa là gì? Có các loại duyên âm nào?

Duyên âm nghĩa là gì? Có các loại duyên âm nào?

Theo một số tài liệu cho rằng người bị duyên âm theo thường có những biểu hiện như:

 • Chuyện tình cảm hay gặp trục trặc, muộn vợ/chồng, yêu ai cũng không thành hoặc có thể không ai thèm để ý đến. Trường hợp có người yêu chuẩn bị tiến hành đến hôn nhân nhưng cũng tan vỡ nhanh chóng mà không rõ lý do…
 • Tính tình bỗng nhiên hay nóng nảy, tính cách thất thường, có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng xấu, lời nói, hành động khó kiểm soát được.
 • Luôn cảm thấy đau nhức, mỏi vị trí nào đó trên cơ thể đặc biệt là vào ban đêm nhưng lại không phải đau ốm hay do bệnh lý gây ra.
 • Cảm giác như có ai đó đang thì thầm bên tai, sau đó kể chuyện khi bạn đang ngủ.
 • Cảm giác có người nằm bên cạnh hoặc thường xuyên bên cạnh, đặc biệt khi đi đang đi chơi với người yêu.
 • Thường xuyên mơ thấy ai đó hay gặp gỡ ai đó lặp đi lặp lại tuy nhiên đó là người không hề quen biết.

Làm sao để cắt duyên âm? Cách hóa giải duyên âm

Bị duyên âm đi theo phải làm gì? Duyên âm dù là duyên tốt hay duyên xấu cũng đều mang đến cho bạn cảm giác không an toàn. Thực tế cho thấy không ai mong muốn mình có bất kỳ mối duyên âm nào cả. Nếu bạn cảm thấy mình có duyên âm theo thì có thể tham khảo một số cách hóa giải duyên âm được chúng tôi tổng hợp dưới đây.

Nâng cao năng lượng khí dương

Những người có duyên âm theo thường sẽ có chỉ số rung động về khí dương thấp. Do đó, để hạn chế điều này bạn nên cải thiện chỉ số dương, cụ thể như sau:

 • Luôn để cơ thể được giữ ấm, tránh để tụt huyết áp sẽ khiến bạn dễ rơi xuống chỉ số âm. Đồng thời, đây cũng là điều khiến bạn gần với chỉ số âm, khiến các vong lang thang và đeo bám hay người âm có cơ hội quấy phá bạn.
 • Luôn sống trong môi trường gọn gàng sạch sẽ, thu dọn nhà cửa, đồ dùng ngăn nắp. Thường xuyên mở cửa để đón ánh nắng tự nhiên, vứt bỏ đồ đạc quá cũ. Dọn dẹp các góc tối bẩn trong nhà, đốt hết các bùa chú không rõ ràng nếu bắt gặp.
 • Có suy nghĩ tích cực, tâm hướng thiện và thường xuyên niệm kinh Phật để gia tăng nguồn năng lượng tích cực trong nhà.
Cách cắt duyên âm, hóa giải duyên âm hiệu quả mà bạn nên biết

Cách cắt duyên âm, hóa giải duyên âm hiệu quả mà bạn nên biết

Hạn chế sự đeo bám của các vong âm

 • Tránh không đi ra ngoài khi đêm khuya, đặc biệt là vào những ngày mùng 1 và 15 hằng tháng.
 • Không đi đến những chỗ có người chết trẻ, chỗ có tai nạn.
 • Khi mua đồ, mua nhà cần phải xem xét, kiểm tra thật kỹ, hạn chế mua đồ cũ, mua đồ không có nguồn gốc rõ ràng.
 • Khi đi ra ngoài nên để tỏi ở túi xách nếu bạn sống ở khu hẻo lánh và gần nghĩa trang thì nên trang bị sẽ giúp tránh việc các vong lang thang theo bám.

Làm lễ cắt duyên âm

Dù duyên tốt hay xấu thì bạn cũng phải cắt duyên đi. Có lẽ đây là một nghi thức được thực hiện bởi các thầy bói, thầy cúng nhằm cắt mối duyên giữa bạn và người âm. Cách hóa giải này thực chất là thực hiện nghi lễ cắt duyên âm cho người sống tách khỏi người mất. Lễ cắt duyên cũng nhằm mục đích để an ủi người đã mất mong sớm linh hồn được an nghỉ, sớm siêu thoát.

Hoặc theo một cách khác nhiều người áp dụng đó là đi chùa cầu siêu cho người thân vừa mất. Làm như vậy để họ siêu thoát và tránh được những vương vấn nhân gian. Ngoài ra nên tham gia vào các hoạt động từ thiện, các hoạt động công ích để tạo phước, giải nghiệp.

Trên đây là những thông tin về duyên âm là gì, duyên âm có thật không và những chia sẻ về dấu hiệu nhận biết duyên âm. Có thể thấy rằng duyên âm là một hiện tượng về tâm linh, không ai có thể chắc chắn rằng nó có hay không? Vậy nên bạn cũng không nên quá chủ quan hay cũng đừng quá mù quáng mê tín nhé!