Má lúm đồng điếu là gì? Những bí ẩn và ý nghĩa đặc biệt của lúm đồng điếu

Má lúm đồng điếu là gì? Má lúm đồng điếu hay má lúm đồng tiền đều là nơi thu hút trên khuôn mặt của người sở hữu. Đây được cho là một nét đẹp được trời  phú tạo nên những nét duyên dáng, dễ thương. Còn theo quan niệm về tướng số chiếm má lúm này là dấu hiệu của sự phú quý, đào hoa của người đó. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết dưới đây của thapgiainhiettashin nhé!

Má lúm đồng điếu là gì?

Theo y học má lúm đồng điếu là một dạng khiếm khuyết bẩm sinh trên mặt do rãnh trên má dính vào phần cơ của má tạo thành vết lõm nhỏ khi nói hoặc cười sẽ xuất hiện. Má lúm đồng điếu rất hiếm có và nó mang yếu tố di truyền nên bố mẹ có má lúm thì khả năng có đến 30% – 50% con sinh ra sẽ có khả năng sở hữu.

Má lúm đồng điếu là gì? Ở vị trí nào?

Má lúm đồng điếu là gì? Ở vị trí nào?

Má lúm đồng điếu rất dễ nhận diện và dễ nhìn thấy vì nó nằm ở vị trí ngay khóe miệng. Lúm đồng điếu có thể ở một bên phải hoặc bên trái hoặc có thể cả 2 bên má. Trong một số trường hợp đặc biệt một số người có đồng điếu ở dưới cằm và người ta hay gọi là cằm chẻ.

Xét về nhân tướng học của người Á Đông má lúm đồng điếu là tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc, phú quý. Theo quan niệm dân gian người có má lúm đồng điếu hoặc sở hữu cả 2 bên má lúm đồng điếu càng sâu, càng rõ nét là người gặp được nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Ngoài ra, những người có má lúm này đều là người nhanh nhẹn, hoạt bát, dễ thu hút người khác nhờ những nét duyên ngầm của mình.

So sánh má lúm đồng điếu và má lúm đồng tiền

Điểm giống nhau

Đều cùng là dị tật bẩm sinh trên mặt do phần da ở má dính vào cơ má tạo nên những vết lõm khi người sở hữu đó cười, nói. Tuy nhiên, khuyết điểm này lại không những làm xấu đi mà còn vô tình tạo nên sự quyến rũ, duyên ngầm đáng yêu, duyên dáng cho người có má lúm này.

Ẩn chứa nhiều ý nghĩa theo quan niệm của nhân tướng học như:

  • Về học vấn, sự nghiệp: đem đến nhiều may mắn, học hành, công việc thuận lợi, kinh doanh có thể được quý nhân phù trợ, dễ thành công.
  • Số mệnh: người có má lúm đồng điếu hay má lúm đồng tiền thường là người có số mệnh phú quý, giàu sang, đại cát.
  • Tình duyên: là người sống chung thủy, biết yêu quý cuộc sống, được nhiều người yêu mến, tình cảm đôi lứa hạnh phúc, viên mãn.

Khác nhau

Phân biệt má lúm đồng điếu và đồng tiền có điểm gì giống và khác nhau

Phân biệt má lúm đồng điếu và đồng tiền có điểm gì giống và khác nhau

  • Vị trí: Má lúm đồng tiền nằm ở vị trí đối xứng 2 bên má còn má lúm đồng điếu nằm gần ngay khóe miệng.
  • Kích thước: má lúm đồng điếu có kích thước nhỏ hơn, tròn, có độ lõm sâu. Còn má lúm đồng tiền kích thước to hơn, tròn hơn, độ sâu lõm vừa phải.
  • Nét đặc trưng: Má lúm đồng điếu đem đến có sự duyên dáng, sắc sảo cho người sở hữu còn má lúm đồng tiền lại toát lên nét dễ thương, dịu dàng, đáng yêu.
  • Gương mặt phù hợp: Má lúm đồng điếu đi với khuôn mặt trái xoan, thon dài là hoàn hảo hoàn hảo nhất. Còn má lúm đồng tiền khi kết hợp với khuôn mặt tròn và bầu bĩnh là cân xứng nhất.

Ý nghĩa má lúm đồng điếu là gì trong phong thủy, nhân tướng học

Theo nhân tướng học con trai hay con gái có má lúm đồng điếu đều là dấu hiệu dự báo một cuộc đời ít gặp sóng gió, có sự hỗ trợ của quý nhân. Đây là một trong những nét của tướng giàu sang, phú quý. Những người sở hữu má lúm thường có nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống đặc biệt là con đường công danh sự nghiệp.

Má lúm đồng điếu bên phải

Người có má lúm đồng điếu nằm bên phải là người có sự nghiệp sung túc, giàu có, có địa vị trong xã hội. Những người sở hữu má lúm này thường được phù trợ về con đường công danh – sự nghiệp, dễ trở thành người có địa vị, quyền lực được nhiều người yêu mến, kính nể.

Đặc biệt, với những người sở hữu má lúm bên phải họ thường có cuộc sống sung túc, may mắn. Hơn nữa, đây cũng là người chân thành, hoạt bát, dễ gần, nhiệt tình và hay giúp đỡ mọi người.

Ý nghĩa của má lúm đồng điếu trên khuôn mặt là gì?

Ý nghĩa của má lúm đồng điếu trên khuôn mặt là gì?

Má lúm đồng điếu bên trái

Người sở hữu má lúm bên trái thường là người có tính cách dễ thương, vẻ ngoài duyên dáng. Trong giao tiếp học cũng là người khéo léo, gây được nhiều thiện cảm với người xung quanh.

Đối với chuyện tình cảm họ là người đào hoa, được nhiều sự chú ý, quan tâm từ người khác giới. Đặc biệt nếu làm ăn kinh doanh họ dễ có lộc buôn bán nên gặt hái được nhiều thành công và tiền bạc.

Má lúm hai đồng điếu hai bên

Nếu sở hữu má lúm đồng điếu cả 2 bên theo nhân tướng học đây là biểu tượng của sự viên mãn, hạnh phúc. Trong chuyện tình cảm hay trong công việc người có 2 má lúm này đều dễ thuận buồm xuôi gió, không gặp nhiều trắc trở hay vất vả.

Họ là người có tầm nhìn xa trông rộng, các tình huống trong cuộc sống được xử lý linh hoạt và được mọi người tin tưởng, tín nhiệm.

Trên đây là những chia sẻ về má lúm đồng điếu là gì và những ý nghĩa đặc biệt của má lúm đồng điếu. Hy vọng với những thông tin trên đây bạn có thể phân biệt được má lúm đồng điếu với má lúm đồng tiền và biết được vị trí của chúng tránh nhầm lẫn. Dù có má lúm đồng tiền hay má lúm đồng điếu thì đây cũng là những đặc điểm mang đến nhiều may mắn. Vì vậy hãy yêu quý nét đẹp trên khuôn mặt và yêu quý bản thân hơn nhé!