Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Cách tính ngày, giờ hắc đạo chuẩn

Ngày hắc đạo là gì? Ngày hắc đạo tốt hay xấu? Cách tính ngày, giờ hắc đạo như thế nào? Để hiểu rõ hơn về ngày hắc đạo cũng như cách hóa giải xui xẻo cho các tuổi, mệnh hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ngày hắc đạo là gì?

Theo quan niệm của người xưa khi dựa vào thiên văn cổ đại, quỹ đạo chuyển động của trái đất cho rằng ở đó có các vị thần thay nhau cai quản. Từ đó tạo ra ngày, đêm, năm, tháng, cùng với sự thay đổi của thời tiết, khí hậu tạo nên các mùa rõ rệt. Ngoài ra, người xưa cũng tin rằng mọi sự vật, sự việc trên đời đều được ông trời định đoạt có sẵn theo số phận.

Ngày hắc đạo là ngày như thế nào?

Ngày hắc đạo là ngày như thế nào?

Trong đó, các vị thần có 2 bên là thần dữ và thần thiện được chia làm 2 bên. Bên canh giữ thần thiện gọi là hoàng đạo còn bên canh giữ thần ác là hắc đạo. Nhiệm vụ của mỗi vị thần sẽ được chia theo ngày và theo giờ.

Vậy ngày hắc đạo là ngày gì? Đó là ngày mà các vị thần ác canh giữ. Đối với người xưa quan niệm về ngày hắc đạo rằng các vị thần ác sẽ luôn làm phiền, quấy nhiễu cuộc sống của mọi người.

Do đó, ngày hắc đạo được coi là ngày dễ gặp xui xẻo, tai ương. Những chuyện không may mắn dễ xảy ra khi thực hiện những công việc quan trọng. Do đó, vào ngày hắc đạo mọi người thường kiêng kỵ, tránh làm việc lớn, việc hệ trọng ngày này.

Ngày hoàng đạo là gì?

Ngày hoàng đạo là ngày đại cát, là ngày tốt để thực hiện những công việc trọng đại, quan trọng. Nhiều người tin rằng, mọi việc khi tiến hành vào ngày hoàng đạo sẽ luôn diễn ra suôn sẻ, mọi sự hanh thông, tránh được nhiều vận hạn kém may mắn, tai ương, xui xẻo.

Đây là ngày mà các vị thần thiện canh giữ, theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa thì đây là ngày tốt. Do đó, nếu làm việc quan trọng trong ngày này sẽ được các vị thần thiện phù hộ giúp cho mọi chuyện trở nên suôn sẻ, nhiều chuyện như ý, may mắn hơn.

Theo lý giải của các thầy phong thủy thì ngày hoàng đạo tốt sẽ thích hợp để làm những công việc trọng đại cho những công việc mang tính trọng đại của đời người như: kết hôn, động thổ, khai trương, mua bất động sản, mua xe… Ngoài ra, nếu biết cách tính và kết hợp giữa giờ hoàng đạo trong ngày hoàng đạo thì sẽ càng thêm tăng vượng khí, giúp cho mọi việc đều thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Ngày hắc đạo tốt hay xấu?

Theo như lý giải ở trên ngày hắc đạo là ngày mà các vị thần ác sẽ cai trị. Theo quan niệm của người xưa họ luôn có niềm tin rằng ngày hắc đạo các vị thần ác sẽ luôn muốn quấy nhiễu, làm những điều phiền đến cuộc sống của mọi người.  Vì vậy, ngày hắc đạo là ngày rất xấu, dễ gặp nhiều tai ương, xui xẻo. Do đó, ngày này sẽ không tốt cho mọi người nếu làm những công việc trọng đại như: xây nhà, khai trương quán, cửa hàng, khánh thành, cưới xin.

Ngày hắc đạo được coi là ngày tốt hay xấu?

Ngày hắc đạo được coi là ngày xấu

Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

Cách tính ngày hoàng đạo, hắc đạo

Dưới đây là bảng danh sách về cách tính ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo mới nhất hiện nay. Biết cách tính ngày tốt ngày xấu sẽ là nền tảng quan trọng để bạn có thể đưa ra được những quyết định lớn trong cuộc đời, giúp cho mọi chuyện luôn được suôn sẻ và may mắn. Từ đó, tránh được những tai nạn ngoài ý muốn xảy ra khi làm các việc trọng đại. Tham khảo:

Bảng tính ngày hoàng đạo, hắc đạo theo lịch âm

Bảng tính ngày hoàng đạo, hắc đạo theo lịch âm

Như vậy, sẽ có 6 cặp tháng trong năm có ngày hoàng đạo (tính theo lịch âm)

  • Tháng 1 và tháng 7 có các ngày hoàng đạo là: Tý, Sửu, Mùi, Tuất, Thìn, Tỵ.
  • Tháng 2 và 8 ngày hoàng đạo gồm có: Dần, Ngọ, Mùi, Mão, Dậu, Tý.
  • Tháng 3 và tháng 9 ngày hoàng đạo sẽ là: Thìn, Thân, Dậu, Tỵ, Hợi, Dần
  • Tháng 4 và 10 ngày hoàng đạo bao gồm ngày Ngọ, Mùi, Sửu, Tuất, Hợi, Thìn.
  • Tháng 5 và 11 với các ngày hoàng đạo là: Thân, Tý, Sửu, Dậu, Mão, Ngọ.
  • Tháng 6 và 12 với các ngày hoàng đạo là: Tuất, Dần, Mão, Hợi, Tỵ, Thân.

Giờ hắc đạo là gì? Cách tính giờ hoàng đạo, hắc đạo

Tương tự như với ngày hoàng đạo, hắc đạo giờ hắc đạo, hoàng đạo cũng là thời điểm mà các sao tốt hay sao xấu chiếu mệnh. Sau đây là bảng danh sách về cách tính giờ hắc đạo, hoàng đạo trong một ngày. Để mọi việc được hanh thông bạn nên ưu tiên chọn những khung giờ hoàng đạo và tránh các khung giờ hắc đạo. Tham khảo bảng sau đây:

Bảng tính giờ hắc đạo và hoàng đạo theo ngày

Bảng tính giờ hắc đạo và hoàng đạo theo ngày

Như vậy giờ hoàng đạo sẽ là những chữ được in đậm có phụ âm đầu là chữ “Đ” còn lại là giờ hắc đạo.

Có nên tổ chức đám cưới vào ngày hắc đạo không?

Tổ chức đám cưới vào ngày hắc đạo có được không? Theo phong tục dân gian của ông bà ta từ xa xưa việc tổ chức đám cưới là chuyện rất quan trọng. Chính vì vậy các thầy phong thuỷ coi việc chọn ngày cho đám cưới phải được xem thật kỹ lưỡng và tính toán từ trước. Tốt nhất nên tránh các ngày hắc đạo và giờ hắc đạo khi tổ chức đám cưới, lễ thành hôn, lễ dạm hỏi.

Đối với đám cưới là chuyện quan trọng của đời người nên chỉ tổ chức vào các ngày đẹp, ngày tốt như ngày hoàng đạo, giờ hoàng đạo.

Có nên mua xe vào ngày Hắc Đạo?

Trong ngày Hắc Đạo, mọi người thường khuyên kiêng cữ, tránh làm việc quan trọng, những công việc lớn, đặc biệt không nên mua xe, dù xe lớn hay xe nhỏ. Bởi nếu mua xe trong những ngày này, thường sẽ đem lại nhiều xui xẻo, tai ương cho bản thân người sở hữu. Xui nhẹ thì té xe trầy xước ngoài da, nặng hơn thì có thể nguy hiểm tới tính mạng để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Có nên đi mua xe vào ngày hắc đạo không?

Có nên đi mua xe vào ngày hắc đạo không?

Mặt khác, nếu mua xe trong ngày hắc đạo các thầy phong thủy cho rằng người sở hữu sẽ dễ gặp nhiều rắc rối và đen đủi. Nhất là trong công việc, làm ăn sẽ trở nên giảm sút, gia đạo, tình cảm gia đình xảy ra nhiều chuyện không mong muốn.

Làm thế nào để hóa giải ngày hắc đạo?

Cách hóa giải ngày hắc đạo như thế nào? Trên thực tế, có nhiều cách để hoá giải chuyện xui xẻo, tai ương xảy ra trong ngày hắc đạo. Nếu bạn bắt buộc phải quyết định những vấn đề hệ trọng, cần phải thực hiện luôn mà không thể trì hoãn thêm thì hãy tham khảo những cách sau đây nhé.

Sử dụng cách “Chế sát”

Chế sát có nghĩa là lấy những thuộc tính khắc chế để chống lại ngày đó, giờ đó  bằng cách sử dụng các thuộc tính khắc chế trong ngũ hành nhằm xoay chuyển lại ngày hắc đạo và xui xẻo.

Ví dụ: Nếu ngày hắc đạo đó thuộc hành Thuỷ thì thực hiện vào giờ Thổ để hoá giải xui xẻo.

Bên cạnh đó, có thể căn cứ vào ngày giờ của ngũ hành nạp âm nhằm chế sát lại sự xui xẻo, hay không may mắn, tai ương của ngày xấu. Chẳng hạn như: ngày xấu là ngày Ất Hợi (hay còn gọi là Sơn Đầu Hỏa – Lửa đỉnh núi) thì chọn thực hiện việc đó vào múi giờ Bính Ngọ (Thiên Hà Thủy – Nước sông trời) để khắc chế lại.

Cách hóa giải ngày hắc đạo đơn giản để bớt xui xẻo

Cách hóa giải ngày hắc đạo đơn giản để bớt xui xẻo

Sử dụng cách “Hóa sinh”

Hóa sinh đó là dùng mối quan hệ thuộc tính tương sinh của ngũ hành để hoá giải, khắc chế đi sự xui xẻo và kém may mắn của ngày hắc đạo đó.

Ví dụ: ngày hắc đạo thuộc vào ngày Thủy thì dùng giờ Kim để hóa giải, hay ngày hắc đạo là hành Kim thì dùng giờ Thổ để hoá giải.

Sử dụng cách “Tị Hỏa”

Tị Hoà có nghĩa là sử dụng mối quan hệ tương hòa âm dương của thuộc tính ngũ hành nhằm khắc chế lại những ngày hắc đạo, ngày đen tối, xui xẻo.

Theo quan điểm tương sinh ngũ hành, kinh dịch thì tính chất trong Âm (-) có Dương (+), ngược lại trong Dương (+) có  Âm (-).  Âm (-) cực sinh Dương (+), Dương (+) cực sinh Âm (-). Nếu có một Âm (-) và một Dương (+) song hành thì sự phù hợp và tương hỗ lẫn nhau sẽ rất đắc lực.

Ví dụ: Dương Thổ khi kết hợp Âm Thổ, Dương hành Thủy kết hợp Âm hành Thủy, Dương hành Hỏa kết hợp Âm Hỏa, Dương hành Kim kết hợp Âm Kim, Dương hành Mộc kết hợp  m Mộc.

Lưu ý: Nếu cả hai cùng  Âm (-) hoặc là cả 2 cùng Dương (+) thì sự kết hợp này lại không có hiệu quả.

Ví dụ:  Âm Thủy kết hợp Âm Thủy, Dương Thổ kết hợp Dương Thổ, Dương Mộc kết hợp Dương Mộc… Trong trường hợp này, các đặc tính và sự tương hòa của các hành đó không tốt mà cũng không xấu nên cũng không có tác dụng hiệu quả.

Mượn người chủ trì

Mượn người chủ trì hay còn gọi là “mượn tuổi” để hóa giải sự xui xẻo, sự không may mắn do ngày hắc đạo gây ra. Ta có thể hóa giải điều này bằng cách  nhờ vả người thân, bạn bè hoặc những người thuộc tam hợp tuổi. Người hợp tuổi với gia chủ  sẽ giúp cho mọi việc tiến hành thuận lợi hơn. Người thay chính bản thân người chủ tọa này sẽ đứng ra xử lý công việc sẽ giúp bạn có thể hóa giải được những xui xẻo ngày hắc đạo gây ra.

Hy vọng những thông tin trên đây về ngày hắc đạo là gì, giờ hoàng đạo, các tính ngày giờ hắc đạo, hoàng đạo sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn, phần nào đó giúp bạn có định hướng đúng đắn hơn.