Ngón trỏ là ngón nào? Những điều “hay ho” về ngón trỏ

Đối với câu hỏi “ngón trỏ là ngón nào?” có lẽ ai cũng có thể dễ dàng trả lời được. Bàn tay là một trong những bộ phận quan trọng trên cơ thể con người để có thể thực hiện các hoạt động khác nhau. Trên các ngón tay có rất nhiều dây thần kinh tập trung cũng là nơi tiếp nhận xúc giác tốt nhất.

Nhưng liệu bạn đã biết mỗi ngón tay sẽ có ý nghĩa như thế nào không? Cũng như khi nhìn vào bàn tay làm sao để đoán được sức khỏe của con người. Để hiểu rõ hơn những điều thú vị về ngón tay trỏ và các ngón tay khác hãy cùng khám phá những điều thú vị đó trong bài viết này nhé!

Ngón tay trỏ là ngón nào?

ngón trỏ là ngón nào

Ngón trỏ là ngón nào? Dự đoán tính cách qua ngón trỏ

Trên mỗi bàn tay con người sẽ có 5 ngón tay, mỗi ngón tay sẽ có một cái tên nhất định để nhận biết và sử dụng. Như vậy trên 2 bàn tay chúng ta sẽ có ngón trỏ phải và ngón trỏ trái. Nếu bàn tay đặt dọc trước mặt thì ngón trỏ là ngón tay thứ 2 trên bàn tay, nằm ở vị trí giữa ngón tay cái và ngón giữa, có 3 đốt ngón tay. 

Ngón trỏ thường được dùng để chỉ định hay xác định người, điểm hay đồ vật nào đó. Chẳng hạn khi bạn đang đi trên đường và nhìn thấy một chiếc đầm rất đẹp bạn sẽ nói với người đi cùng mình là: “nhìn chiếc đầm kia đẹp không kìa” kèm theo đó là hành động giơ bàn tay lên và đưa ngón trỏ lên chỉ về chiếc đầm đó để người kia có thể xác định được chiếc đầm. 

Ngoài ra theo quan niệm ngũ hành bàn tay 5 ngón tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và ngón trỏ thuộc vào hành Hỏa. Đây cũng là ngón tay tượng trưng cho các anh chị em trong gia đình.

Khám phá điều thú vị về ngón tay trỏ

Ngón trỏ là ngón tay được mệnh danh là ngón quyền lực vì ngón trỏ không chỉ để chỉ hiện tượng, sự vật mà còn là ngón để ra lệnh. Có rất nhiều điều thú vị và độc đáo về ngón tay này hãy cùng tìm hiểu nhé!

Ý nghĩa về đeo nhẫn ngón trỏ là gì?

Nhẫn đeo ngón trỏ có ý nghĩa như thế nào? Nếu bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều người có sở thích đeo nhẫn ở ngón trỏ. Trong phong thủy nhẫn được coi là vật mang lại sự sang trọng và hỗ trợ cho bản mệnh người sở hữu. Vì vậy đối với việc đeo nhẫn ngón trỏ sẽ giúp củng cố quyền uy và sức mạnh cho người chủ sở hữu. 

Ngón trỏ đeo nhẫn có ý nghĩa gì? Nên chú ý gì khi đeo nhẫn ở ngón tay

Chọn nhẫn đeo ngón trỏ không chỉ mang tính chất về thẩm mỹ, thời trang mà nên xem xét có hợp tuổi, hợp cung mệnh. Đặc biệt khi đeo nhẫn cũng nên chú ý đến vị trí đeo nhẫn: 

– Người chưa lập gia đình: Nam nên đeo nhẫn ở ngón trỏ tay trái; nữ đeo ở ngón trỏ tay phải. 

– Người đã lập gia đình: Vị trí đeo sẽ đảo ngược so với vị trí đeo của người chưa lập gia đình mang ý nghĩa về sự thấu hiểu và chia sẻ với đối phương. Cụ thể nữ giới là ngón trỏ tay trái và nam giới đeo nhẫn ở ngón trỏ tay phải. 

ngón trỏ là ngón nào

Ảnh – đeo nhẫn ngón trỏ có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa ngón áp út dài hơn ngón trỏ là gì?

Độ dài ngắn của ngón áp út và ngón trỏ có thể hé lộ một phần về tính cách và công việc của bạn. Cụ thể:

  • Ngón áp út dài hơn ngón trỏ: Thường những người này có ngoại hình khá dễ nhìn, hấp dẫn và quyến rũ. Vì vậy họ rất dễ thu hút sự chú ý đối với người khác phái. Hơn nữa người có ngón áp út dài hơn ngón trỏ cũng là người rất tự tin, mạnh mẽ và hào phóng. Họ biết mình thích gì, muốn gì, thích gì và cố gắng nỗ lực theo đuổi đến cùng. Công việc thích hợp với người có ngón áp út dài hơn ngón trỏ như: nhân viên bán hàng, CEO, làm trong quân đội,… 
  • Ngón trỏ dài hơn ngón áp út: Đây là người có trách nhiệm, tự tin và có tư duy quản lý lãnh đạo tốt, sẵn sàng đối mặt với thử thách và bình tĩnh vượt qua nó. Không chỉ vậy, họ còn được rất nhiều người xung quanh quan tâm, tin tưởng và ủng hộ. Công việc phù hợp với người có ngón trỏ dài hơn ngón áp út như: giáo viên, nhà văn, chính trị gia,… 
  • Ngón áp út bằng ngón tay trỏ: Những người này có thể là người bề ngoài lạnh lùng nhưng bên trong là người khá ấm áp. Họ là người thích sự công bằng, luôn biết lắng nghe ý kiến từ mọi phía, ghét sự phức tạp, rối rắm và không thích nói nhiều. Ngoài ra, họ cũng là người có trái tim thiện lương, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn, an ủi, động viên họ.Vì vậy công việc phù hợp với người có ngón áp ít bằng ngón tay trỏ: nhân viên xã hội, y tá, nhà trị liệu tâm lý,… 
nhìn ngón tinh đoán tính cách

Bạn thuộc kiểu nào dưới đây?

Ý nghĩa vết sẹo trên ngón trỏ là gì?

– Ý nghĩa vết sẹo trên ngón trỏ tay trái: Những người có vết sẹo trên ngón trỏ tay trái theo phong thủy trong cuộc sống thường dễ gặp nhiều chuyện thị phi, mâu thuẫn, tranh chấp với người khác. Do đó, trong lời ăn tiếng nói hàng ngày cần suy nghĩ cẩn thận đặc biệt là chuyện làm ăn chung hay mượn tiền cần suy nghĩ trước sau tránh để một đi không trở lại.

– Ý nghĩa vết sẹo trên ngón trỏ của tay phải: Vết sẹo trên ngón trỏ tay trái cho thấy bạn là người luôn lo lắng, quan tâm và sẵn sàng hi sinh cho người thân, người anh em bên cạnh mình. 

Nốt ruồi ngón tay trỏ

Theo nhân tướng học, nốt ruồi trên ngón tay trỏ xuất hiện là một dấu hiệu của sự may mắn. Người có nốt ruồi ở tay là người đa tài, thông minh, sự nghiệp,  công danh gặp nhiều thuận lợi. Nếu nốt ruồi ở tay là nốt ruồi son bạn sẽ có một cuộc sống sung túc, an nhàn, không phải lo nghĩ. 

– Nữ giới có nốt ruồi ở ngón trỏ tay phải là người có quý nhân phù trợ đặc biệt trong công việc. Còn nếu có nốt ruồi trên ngón tay trỏ trái là người phụ nữ đảm đang, có cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, an nhàn, cuộc sống hôn nhân viên mãn. 

– Nam giới có nốt ruồi trên ngón tay trỏ là người có ý chí, có quyết tâm và luôn cố gắng nỗ lực trong cuộc sống. Nốt ruồi nằm ở vị trí trên ngón tay trỏ bên phải là người được hưởng phúc từ cha mẹ, có của ăn của để, gây dựng nghiệp lớn. Trong chuyện tình yêu là người luôn chung thủy, hết mực yêu thương gia đình.

Ngón trỏ bị cong có ý nghĩa gì?

Hình dáng ngón trỏ theo nhân tướng học sẽ cho biết tính cách của một người. Nếu ngón trỏ thẳng, dài thường là người có khả năng lãnh đạo, quản lý tốt. Ngược lại, người có ngón trỏ bị cong, ngắn thường là người sống ích kỷ, hay có suy nghĩ cho riêng mình, ít quan tâm đến người khác.

>>> Bài viết tham khảo: Chủ ngữ là gì? Vị ngữ là gì? Vai trò của chủ ngữ, vị ngữ

Trên đây là bài viết chia sẻ ngón trỏ là ngón nào? cũng như một số điểm thú vị xung quanh ngón trỏ này. Hy vọng với những thông tin mà trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức thú vị. Nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ cho nhiều người biết nhé.