P/s nghĩa là gì? Bật mí cách sử dụng P/S trong văn bản

Chúng ta thường bắt gặp từ P/S trong cuối mỗi đoạn thư, cuối mỗi status trên Facebook. Rất nhiều người chưa hiểu Ps là gì, PS là viết tắt của từ gì, sử dụng như thế nào cho hợp lý? Trong bài viết dưới đây thapgiainhiettashin.com.vn sẽ chia sẻ ý nghĩa của từ PS để bạn hiểu đúng và sử dụng trong từng trường hợp cụ thể nhé!

P/S nghĩa là gì?

P/S là viết tắt của từ gì?

P/S là viết tắt của từ tiếng Anh Postscript thường xuất hiện ở cuối một đoạn văn, một bức thư hay một bài viết.

p-s-nghia-la-gi

P/S có nghĩa là gì?

P/S có nghĩa là gì?

P/S mang khá nhiều ý nghĩa nhưng được biết đến và sử dụng nhiều nhất dùng để chỉ phần tái bút của người viết email, thư từ để nhấn mạnh các ý đã xuất hiện ở trên.

Ngoài ra, trong các đoạn văn, bài viết P/S có nghĩa là thông tin chú thích thêm để giải nghĩa rõ cho từ được nhắc đến. P/S thường có dạng một câu văn ngắn gọn, vắn tắt nhưng lại truyền đạt được nội dung quan trọng mà người viết muốn nhắn gửi đến.

Trong các lĩnh vực quảng cáo, in tờ rơi…P/S được sử dụng để nhấn mạnh vào địa chỉ bán, chương trình khuyến mãi sắp tới.

Bên cạnh những ý nghĩa trên P/S còn có nhiều nghĩa khác cụ thể:

  • PS là viết tắt từ PlayStation: là một loại máy chơi game rất phổ biến hiện nay.
  • PS là viết tắt từ PolyStyrene: đây là một loại vật liệu bằng nhựa tổng hợp.
  • PS là từ viết tắt của từ PhotoShop: là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng hiện nay.

P/S Facebook là gì? Cách sử dụng

Ngoài những ý nghĩa trên P/S Facebook được sử dụng biến tấu để sao cho phù hợp nhất. Nhiều bạn trẻ đã sử dụng cụm từ này với mục đích tái bút khi đăng những status cảm xúc của mình. P/S trên các trang mạng xã hội xuất hiện khi người viết đã kết thúc nhưng vẫn muốn bổ sung thêm ý nghĩa cho những câu văn nhắn gửi đến người nhận. Trong một số trường hợp người viết lại thể hiện cảm xúc của mình thông qua phần P/S này.

p-s-nghia-la-gi-tren-facebook

P/S là gì trên Facebook?

Bật mí cách sử dụng P/S trong văn bản hợp lý nhất

Để sử dụng P/S trong văn bản sao cho hợp lý và giúp người nhận quan tâm đến bạn có thể áp dụng một số cách sử dụng trong các trường hợp sau:

Nhấn mạnh vào chủ đề

Trong phần tái bút bạn có thể nhắc lại một chủ đề quan trọng được đề cập đến trong nội dung trước đó. Điều này sẽ giúp tạo nên điểm nhấn cần thiết nhắc nhở người nhận chú ý đến. Tạo một P/S ở cuối thư sẽ không làm phá vỡ phần kế cấu còn lại của bức thư mà còn giúp làm nổi bật chủ đề duy nhất đó về mặt trực quan và chủ đề của bức thư.

Thêm thông tin không liên quan đến nội dung thư

Trong bức thư hay văn bản bạn muốn chia sẻ một điều gì đó nhưng nó không liên quan đến nội dung trên. Trường hợp này bạn sử dụng P/S là hợp lý và lý tưởng nhất.

Thêm yếu tố hài hước, ngọt ngào vào văn bản, thư

Trong phần tái bút bạn có thể sử dụng thêm những câu văn hài hước hoặc thêm những câu ngọt ngào cho bức thư của mình. Việc sử dụng đoạn tái bút này sẽ giúp người đọc cảm thấy vui vẻ và ghi nhớ hơn về bạn.

cach-su-dung-p-s-trong-van-ban

Cách sử dụng P/S trong văn bản như thế nào cho hợp lý, đúng cách

Bày tỏ tình cảm

Trong thư tình đoạn P/S bạn có thể sử dụng những câu để truyền đạt tình cảm sâu sắc nhất. Cho nên, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu trong phần tái bút có một đoạn thể hiện liên hệ mật thiết với người nhận. Một bức thư tình thực sự sẽ không hoàn chỉnh nếu không có đoạn PS cảm động.

Đưa ra lời kêu gọi hành động

Đối với những đoạn văn bản tiếp thị, thư điện tử tiếp thị quảng cáo đoạn PS thường được sử dụng để chia sẻ những ưu đãi đặc biệt, chia sẻ lời chứng thực và đưa ra lời kêu gọi hành động.

Ngày nay, với lượng thông tin hàng ngày quá nhiều mọi người thường có xu hướng đọc lướt nội dung và nhiều người thường sẽ dừng lại để đọc PS. Thực tế, đoạn PS sẽ tách biệt với phần còn lại để tạo nên một phần kết cấu độc lập rõ ràng, dễ thấy. Điều này sẽ giúp thông tin được làm nổi bật, thu hút được sự chú ý của mọi người.

Trên đây là những khái niệm về P/S là gì, P/S viết tắt của từ gì. Hy vọng thông tin chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích hơn. Đừng quên chia sẻ bài viết nếu bạn cảm thấy lý thú nhé!