“Trời ơi cái quần què gì đây” là gì mà lại hot đến như vậy?

“Trời ơi cái quần què gì đây” hiện nay đang là câu nói hot trend xuất hiện nhiều trên các trang mạng xã hội như Tiktok, Facebook,…Tuy nhiên không phải ai cũng biết nguồn gốc hay hiểu rõ về ý nghĩa của câu này mặc dù đây là câu nói đang được sử dụng rộng rãi. Vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để giải mã câu nói hot trend này nhé!

Nguồn gốc trend “trời ơi cái quần què gì đây” Tiktok, Facebook 

Với hot trend câu nói “trời ơi cái quần què gì đây” đã khiến nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng. “Trời ơi cái quần què gì đây” bản gốc được biết đến xuất phát từ một câu nói hài hước có nguồn gốc trong đoạn video “Buổi xem phim gắn kết” đã được đăng tải trên Facebook của B3212 Productions diễn ra vào ngày 26/3/2021. 

trời ơi cái quần què gì đây

Nguồn gốc câu “trời ơi cái quần què gì đây” trong một đoạn video

Trong video là nội dung nói về nhân vật nam rủ bạn của mình về nhà xem phim thay vì ra rạp xem. Nhưng do không có tiền nên chàng trai này đã chọn cách xem phim và sử dụng dàn ăng ten cũ thời xưa. Sau đó cả nhóm thống nhất là xem phim Harry Potter nhưng mạng yếu, lại chập chờn, đột nhiên dừng lại, không chiếu nữa. 

Anh chàng này đã phải lên nóc nhà để điều chỉnh lại anten TV. Sau đó phim phát lại được, lúc đó một bạn nữ trong nhóm ghé vào cửa sổ và hát lớn “Trời ơi cái quần què gì đây, ba. Thôi xuống đây ba, chiếu phim rồi” và câu nói này được phổ dưới nền nhạc gốc của “Harry Potter” phiên bản Ấn Độ. 

Sau khi đăng tải chỉ sau khoảng 2 tháng, video này đã thu về hơn 1,9 triệu lượt xem và có hơn 160 nghìn lượt like, cảm xúc. Ngoài ra, một thông tin cho những bạn chưa biết đến bài nhạc nền của đoạn video được lồng ghép với câu nói là một đoạn nhạc chế đang thịnh hành trên các nền tảng xã hội. Đó là đoạn nhạc lấy từ bản gốc “Harry Potter – The Ultimate Indian Theme”, trên Tiktok Việt Nam một tài khoản đã remake lại theo kiểu bá đạo và khiến cho người xem không nhịn được cười.

Mức độ lan truyền của bài hát “Trời ơi cái quần què gì đây”

Ngay khi đoạn video được tải lên trên mạng xã hội đã được nhiều bạn trẻ đón nhận, sử dụng làm nhạc chuông, nhạc nền và trở thành viral trên mạng xã hội. Nhiều bạn trẻ đã sử dụng để làm nhạc nền trong các video hài hước, hay trong các tình huống khiến người xem cảm thấy thốn nhưng khi đăng tải trên Youtube, Tiktok đã thu về lượt xem khủng đánh kinh ngạc.

trời ơi cái quần què gì đây

“Trời ơi cái quần què gì đây” – phiên bản Harry Potter nhạc nền Ấn độ

Ngày 5/4/2021,trên kênh Youtube của Thành Quang music đã có một đoạn trích của bài hát Trời ơi cái quần què gì đây mp3 được đăng tải. Chỉ trong vòng 2 tháng, đoạn nhạc này đã nhanh chóng thu về hàng nghìn lượt xem.

5 ngày sau, ngày 10/4/2021, một kênh Youtube khác tên “Hầm Bà Lằng” cũng đã đăng tải câu nói “Trời ơi cái quần què gì đây, ba. Thôi xuống đây ba, chiếu phim rồi”, câu nói này được lặp lại nhiều lần theo phong cách khác nhau. Và đoạn video trên kênh Youtube này đã nhanh chóng nhận được hơn 180 nghìn lượt xem chỉ trong vòng 2 tháng.

Hot trend này không chỉ nổi trên Youtube, mà còn lấn sang cả Tiktok. Theo kết quả thống kê từ lúc đăng tải cho đến hết ngày 31/5/2021, hashtag #troioicaiquanquegiday đã có hơn 16 triệu lượt xem trên nền tảng Tik Tok. Hơn nữa, có rất nhiều tài khoản Tiktok đã đăng những đoạn video sử dụng âm thanh này và đã nhanh chóng thu về hàng nghìn và tăng dần đến triệu lượt xem, thả tim chỉ với thời gian ngắn. 

Cách sử dụng “trời ơi cái quần què gì đây” chuẩn 

Hiện nay trên các trang mạng xã hội đã có rất nhiều bạn trẻ sử dụng bài hát trời ơi cái quần què gì đây đi kèm với một meme hài hước hay một hiệu ứng âm thanh để nhằm thông báo trước một sự cố hay thảm họa “dở khó dở cười” nào đó có thể sắp xảy ra. Việc chèn nhạc bài hát này tăng sự thú vị, hài hước cho video, mang đến tiếng cười giải trí cho người xem sau những giờ phút làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Một số meme “trời ơi cái quần què gì đây” hot hiện nay

trời ơi cái quần què gì đây

meme hài hước

meme hài hước

Trên đây là bài viết về những thông tin giúp giải mã hot trend “trời ơi cái quần què gì đây” đang hot trend trên mạng xã hội. Hy vọng, bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về câu nói thịnh hành này. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần hãy để lại câu hỏi trong mục bình luận của chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng nhé.

>>> Bài viết tham khảo: Nói gì khi được hỏi “tại sao chúng tôi nên tuyển dụng bạn”?