Tại sao xe vision không đề được? Nguyên nhân & cách khắc phục

Xe vision không đề được gây ra nhiều rắc rối với bạn. Đừng lo lắng, bạn có thể chủ động trở thành người am hiểu vấn đề thực thụ sau khi đọc nội dung bên dưới. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng xe vision không đề lên.

Nguyên nhân xe vision không đề được

Tại sao xe vision 2019 không đề được? Điều này phụ thuộc vào những yếu tố khác nhau. Dưới đây sẽ là một số nguyên nhân giải thích cho việc tại sao xe vision không đề lên được.

xe-vision-khong-de-duoc

Vision không lên đề có nhiều nguyên nhân

Do xe không lên điện

Tác nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là do bình ắc quy. Khi bình hết hoặc gần hết điện thì khi ga sẽ yếu hoặc không lên. Nếu bình ắc quy có thể hồi điện thì sau khoảng 3-5 phút là bạn có thể đề lên được. Hoặc nghiêm trọng hơn là bình ắc quy đã bị hỏng thì không thể đợi mà phải tìm cách để sửa nó.

Với một số xe thế hệ mới như xe vision smartkey không đề được do không nhận tín hiệu. Hoặc chìa khoá thường không thể mở hệ thống điện thì xe cũng làm xe không đề lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng đèn sau và còi xe để xem xe có thể lên điện được nữa không. Nếu đèn sáng yếu, còi không khoẻ như bình thường, điều này có nghĩa là xe đã mất điện. Đây là biểu hiện của hệ thống điện bị hư hỏng do côn trùng cắn, bị đứt, bị hở,…

Do thời tiết

Mùa đông và khi đi xe vào chỗ bị ngập nước cũng là lúc xe vision gặp vấn đề này nhiều hơn cả. Với những trường hợp này, càng cố khởi động và vặn ga thì tình trạng không đề lên càng trở nên nghiêm trọng. Trường hợp nước ngập sâu thì nó sẽ càng dễ len lỏi vào sâu bên trong động cơ, làm động cơ xe dễ bị ăn mòn.

 Chưa gạt chân chống

Vision là kiểu xe tay ga chỉ lên đề sau khi đã gạt chân chống cạnh lên hết phía trên. Rất nhiều người mới đi bị mắc phải lỗi cơ bản này. Vì thế, trước khi đề, hãy đảm bảo chân chống không còn ở bên dưới nữa thì bạn hoàn toàn có thể đề cho xe lên bình thường.

Xe bị hết xăng

xe-may-het-xang

Xe hết xăng sẽ không đề được

Không chỉ không đề được, thậm chí là đề được cũng không thể đi, đó là tình trạng hết xăng. Nguyên nhân chủ quan này chủ yếu do người dùng quên không để ý mức xăng đã cạn từ lâu. Vì vậy, sau khi kiểm tra chân chống thì hãy xem lại kim báo hiệu của bình xăng có còn hay không.

Hỏng bugi 

Sau khi ấn nút đề, xe sẽ hơi rung nhẹ nhưng không lên đề được. Đây là dấu hiệu rõ ràng, cho thấy bugi đánh lửa bị hỏng. Đa số là bugi không được vệ sinh định kỳ hoặc đã bị cháy sau sự cố mà không được kiểm tra nên không thể đánh lửa. Khi đó, bugi không thể kích nổ trong buồng đốt thì xe không thể khởi động được.

Hỏng củ đề

Nếu các bộ phận khác của xe vision vẫn hoạt động bình thường thì bạn hãy nghĩ đến củ đề. Khi tra chìa khoá, đề lên mà xe phát ra tiếng tạch tạch thì tức là củ đề đã hỏng. Tiếng kêu khó chịu đó chính là tiếng rơ le đề ở các phiên bản xe vision.

Cách khắc phục khi xe vision không đề được

can-dua-xe-di-bao-duong-thuong-xuyen

Nên đi bảo hành xe thường xuyên để xe hoạt động tốt

Khi xe vision không thể đề được thì không nên quá lo lắng mà đưa ra quyết định sai lầm. Hãy bình tĩnh xác định nguyên nhân không thể đề lên của xe rồi đưa ra giải pháp phù hợp. Mỗi nguyên nhân gây ra lỗi xe vision không đề lên, chúng ta sẽ có cách khắc phục tương ứng khác nhau.

  • Trường hợp do thời tiết: Cố gắng không để ở ngoài trời quá lâu; hạn chế đi xe vào những nơi ngập nước.
  • Trước khi đề, kiểm tra chân chống, lượng xăng còn lại của xe.
  • Khi kiểm tra xong hầu hết các bộ phận bên ngoài xe đều bình thường thì tiến hành kiểm tra các bộ phận bên trong.

Nếu là người ưa thích sửa chữa, hãy lần lượt kiểm tra các bộ phận bugi, củ đề, hệ thống lên điện, bình ắc quy,… Bạn có thể dễ dàng mua mới các bộ phận này ở cửa hàng phụ tùng xe máy, cửa hàng sửa chữa. Nếu không, hãy mang xe đến nơi đã mua để nhân viên kiểm tra và thay thiết bị mới cho xe.

Hy vọng sau khi đọc bài viết, bạn sẽ không còn thắc mắc xe vision không đề được phải làm sao nữa. Chỉ cần để ý một chút là chúng ta có thể biết được nguyên nhân và tìm ra giải pháp để sửa chữa cho xe. Chúc bạn thành công với việc chăm sóc “xế yêu” của mình.