Homies là gì? Ý nghĩa của Homies theo từng lĩnh vực

Homies là gì? Thuật ngữ homies được nhiều bạn trẻ biết đến và sử dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Chắc chắn có rất nhiều bạn trẻ đang đi tìm câu trả lời chính xác homie là nghĩa gì đúng không nào? Bài viết dưới đây thapgiainhiettashin sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất những thắc mắc có liên quan. Hãy cùng theo dõi nhé!

Homies nghĩa là gì? Homie hay Homies?

Homies là một thuật ngữ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt nghĩa là hết mình.Thế nhưng homies được giới trẻ Việt sử dụng rộng rãi là từ homie vốn là một từ tiếng lóng được xuất phát từ thuật ngữ homeboy dịch sang tiếng Việt là bạn nam cạnh nhà. Ý nghĩa gốc của từ homie nghĩa là người đã lớn lên cùng tôi trong cùng một khu phố.

homies-la-gi

Homie hay homies nghĩa là gì?

Như vậy sử dụng homie hay homies đều được vì homies là số nhiều của từ homie.

Ngoài ra, theo một số tài liệu đã cho rằng Homies là từ có nguồn gốc từ tiếng Tây Ba Nha dịch sang nghĩa là đàn ông. Nhưng về nghĩa này sẽ không có hàm nghĩa thân thiết như với cách lý giải trên mà chỉ được sử dụng để chỉ bất cứ người đàn ông nào đó thân hay không thân với họ.

Các cách dùng Homie là gì?

Homie ban đầu được sử dụng chủ yếu trong giới trẻ ở các nước Anh, Mỹ, Mexico. Cho đến ngày nay với sự giao lưu văn hóa cập nhật xu hướng và sự phát triển của nhạc rap nhanh chóng trở lại khiến thuật ngữ Homie đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam.

Homie bắt đầu được sử dụng phổ biến với các nhóm nhạc hip hop và rap của nhóm nhạc Latino Alight Shadow of Brown họ đã phát hành bản ghi âm “Homies” của họ. Homies là để chỉ những người bạn thân nhất, những người bạn tin tưởng nó gần giống như với nghĩa của cụm từ BFF (Best Friend Forever).

Tuy nhiên ngày nay thuật ngữ này đã qua nhiều biến thể và được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau để chỉ các mối quan hệ như:

– Là bạn thân (nhưng không hẳn là cùng quê hương).

– Trong tình yêu để chỉ người mà mình sẽ tin tưởng trong cuộc sống của mình.

– Sử dụng với ý nghĩa là kẻ thù địch, người đáng bị khinh bỉ.

Như thế nào được gọi là homies?

Trở thành một Homie với ai đó có nghĩa là bạn đang có những khoảng thời gian rất vui vẻ bên họ. Dù homie là gì đã được giải nghĩa theo nhiều cách khác nhau. Nhưng mối quan hệ homies đều chỉ sự thân thiết, thấu hiểu một ai đó trong mức nhất định. Mối quan hệ homie là sự đồng điệu về tư tưởng, cảm xúc, sở thích hoặc họ có thời gian gắn bó để tìm hiểu về đối phương.

Do đó, khi đã trở thành homie với ai đó, tức là bạn đã đủ hiểu về nhau, biết rõ những suy nghĩ, thói quen sở thích của nhau. Khi đã trở thành homie bạn sẽ biết hy sinh hạnh phúc để họ có thể trải qua những ngày tháng vui vẻ và ngược lại. Có thể nói đây là những người bạn thân thiết đã trải qua thời gian gắn bó lâu dài với nhau. Không những vậy, họ còn biết quan tâm, sẵn sàng giúp đỡ nhau, quan tâm nhau khi người kia gặp khó khăn.

homie-la-nghia-gi

Thế nào được gọi là homies? Như thế nào là tình bạn homie?

Từ homie giúp chúng ta có thể phân biệt rạch ròi hơn giữa những người bạn tri kỷ và người bạn xã giao hay đơn giản là bạn tốt nhưng không quá thân thiết. Bởi những người bạn homie sẽ luôn sẵn sàng dành thời gian, cùng bạn đồng hành với những đam mê hay giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi.

Có tình bạn homie ở trường học hay ở nơi làm việc là chuyện quan trọng. Bởi vì họ sẽ thường xuyên ở bên bạn, cùng bạn cố gắng, phát triển hơn trong cuộc sống. Homies sẽ hỗ trợ bạn mọi lúc khiến bạn luôn cảm thấy mình được yêu thương. Quan trọng nhất là homie sẽ luôn giữ bạn trong danh sách bạn bè. Mỗi khi có chuyện vui buồn bạn sẽ nhận ra họ thực sự là người đáng tin và có thể dựa vào. Đó sẽ là người mà bạn có thể tâm sự mọi chuyện trong cuộc sống, và cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn nhờ họ.

Cách nhận biết Homies của bạn là người tốt hay xấu?

Có một sự thật đáng buồn không phải tất cả homie đều là những người tốt. Để nhận biết họ là người tốt hay xấu hãy nhanh chóng quan sát qua các dấu hiệu sau và gạch tên ra khỏi danh sách homies của bạn nhé!

  • Họ thường cố tình thúc ép bạn làm những điều trái với giá trị mà bản thân bạn đặt ra.
  • Họ không có thời gian dành cho bạn, họ cũng không có bất cứ hy sinh nào hay có bất cứ thứ gì để mối quan hệ của bạn tốt đẹp hơn.
  • Họ là người sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân, luôn lợi dụng bạn trong mọi trường hợp.
my-homies-la-gi

Cách nhận biết homie xấu và tốt qua các dấu hiệu, cách cư xử

Nếu bạn có những người bạn như vậy tốt nhất hãy để họ tránh xa khỏi cuộc sống của bạn đừng để họ làm ảnh hưởng đến tâm trí hay cuộc sống của bạn. Tốt nhất nếu được bạn có thể chặn họ trên các trang mạng xã hội hay trên facebook, thậm chí trong cả cuộc sống hàng ngày.

Mặc dù vậy nhưng bạn cũng đừng chán nản nhé bởi ngoài kia còn rất nhiều bạn tốt, những người sẽ ở bên bạn bằng tình cảm chân thành nhất. Ngay bây giờ hãy ra ngoài và kết bạn tìm Homies phù hợp nhất với bạn nhé!

Một số câu hỏi liên quan đến homie là gì?

Homie rap là gì?

Trong âm nhạc homie rap được hiểu là những người bạn bè, đồng nghiệp, đồng môn. Homie rap là cách gọi thân mật giữa các Rapper với fan hay giữa các fan với nhau. Nó xác định những mối quan hệ thân thiết với mọi người, cụm từ này được xuất hiện khá phổ biến trong các bài nhạc Rap như từ thuần Việt.

Trong rap, đối với mỗi người bạn homie sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, thường những người gọi nhau là homie là những người chơi với nhau rất thân. Họ hiểu rõ về nhau và biết được tâm tình của đối phương, nắm được những thói quen của nhau. Họ hiểu rõ và biết được tâm tình của đối phương, biết được những thói quen của nhau.

Các homie trong rap khác với những người bạn xã giao hay đồng nghiệp bình thường. Họ thường dành nhiều thời gian cho nhau, có thể sẵn sàng tán gẫu với nhau tới khuya, cùng nhau chia sẻ buồn vui, khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ nhau vượt qua những khó khăn, hoạn nạn.

Homie là gì Facebook?

Homie Facebook được sử dụng trong những đoạn chat hay trên các đoạn trạng thái…Đối với giới trẻ Việt sử dụng mạng xã hội đây là cụm từ khá phổ biến, mang tính xu hướng cao.

Homie là gì trong tình yêu?

homies-nghia-la-gi

Homie trong tình yêu nghĩa là gì?

Trong tình yêu homie được sử dụng với ý nghĩa là người yêu hay bạn đời. Ý nghĩa này xuất phát từ nghĩa của từ home trong tiếng Anh nghĩa là gia đình, là nhà, là tổ ấm.

Vì vậy, trong một số trường hợp, trên mạng xã hội bạn có thể thấy người ta gọi nhau bằng homie trong một số trường hợp:

– Xưng hô với nhau trong một nhóm hoặc một cộng đồng fandom, những người có cùng chung sở thích, chung thần tượng.

– Qua cách nói chuyện thân mật của nghệ sĩ với các Fans của họ và thường phổ biến nhất trong giới underground.

Little Homie là gì?

Bên cạnh homies là gì thì little homie là gì cũng được nhiều người thắc mắc và tìm kiếm. Little Homie là những người có các mối quan hệ thân thiết với nhau nhưng về độ tuổi vẫn còn nhỏ. Có thể hiểu little homie như một cách gọi của những người anh em kết nghĩa ngay từ khi còn nhỏ.

Bài viết trên đây đã chia sẻ những thông tin về homies là gì, các thuật ngữ có liên quan đến homies và bản chất của những mối quan hệ homie. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn và có thể trở thành một homies của ai đó trong cuộc đời của mình. Chúc bạn có một ngày vui vẻ và mọi điều tốt lành!