Đặc điểm thiết kế, cấu tạo tháp giải nhiệt LBC

Trong các dòng tháp hạ nhiệt mang thương hiệu Liang Chi, dòng tháp giải nhiệt LBC được doanh nghiệp Việt lựa chọn nhiều nhất. Có nhiều nguyên nhân giải thích cho sự ưu ái này, và một lý do được nhiều doanh nghiệp đưa ra nhất chính là tháp có thiết kế chắc chắn, cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ.

Để hiểu hơn về đặc điểm thiết kế, cấu tạo của tháp giải nhiệt Liang Chi LBC, quý khách có thể tham khảo những thông tin được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Bạn nên xem: Vì sao tháp giải nhiệt Liang Chi được ưa chuộng hàng đầu tại thị trường Việt Nam?

Đặc điểm chung về thiết kế của tháp làm mát nước LBC

Tháp giải nhiệt công nghiệp LBC được thiết kế với một quạt gió gắn theo phương nằm ngang trên đỉnh tháp để tận dụng dòng khí lưu đối lập, dễ dàng quạt khí nóng ra bên ngoài. Tháp sở hữu thiết kế dạng tròn nên khi vận hành dòng khí trong tháp sẽ không bị ảnh hưởng bởi hướng gió. Đồng thời, vì có thiết kế tròn nên tình trạng hao hụt áp suất trong tháp rất thấp, đảm bảo thiết bị hoạt động hiệu quả và kinh tế nhất. Không chỉ vậy, dòng tháp này còn sở hữu thiết kế gọn gàng với trọng lượng nhẹ, cho phép việc vận chuyển, lắp đặt dễ dàng hơn và tiết kiệm tối đa không gian xây lắp.

Tháp giải nhiệt LBC có thiết kế dạng tròn dễ lắp đặt

Tháp giải nhiệt LBC có thiết kế dạng tròn dễ lắp đặt

Đặc điểm cấu tạo của tháp giải nhiệt LBC

Tháp hạ nhiệt nước Liang Chi LBC được cấu thành từ những bộ phận sau:

– Vỏ bồn

Đây là bộ phận được làm từ vật liệu sợi thủy tinh bền bỉ và một loại keo kết dính đặc biệt. Vật liệu này có ưu điểm là có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt, không han gỉ, không bị bám rong rêu hay vi sinh vật. Không chỉ vậy, lớp ngoài vỏ bồn của tháp còn được trải qua một quá trình quang hóa đặc biệt nên có khả năng chống được tác động tiêu cực của tia tử ngoại, có độ bền dài lâu.

– Hệ thống quạt gió

Các tháp có công suất lạnh dưới 200RT thì sử dụng ổ quạt trực tiếp, còn tháp trên 200RT thì sử dụng ổ quạt có gắn thêm thiết bị giảm tốc. Đây là thiết bị được chế tạo với độ chính xác cao, tuyệt đối an toàn, có mục đích giảm tiếng ồn của tháp trong quá trình vận hành. Về cánh quạt, tháp sử dụng cánh quạt hoạt động ở tốc độ nhỏ nhất nhưng có khả năng sinh ra lượng gió tối đa, giúp tiết kiệm điện năng và ít gây tiếng ồn. Các tháp có công suất từ 3RT – 30RT sử dụng cánh quạt làm từ nhựa ABS tổng hợp, nhẹ, dễ vận chuyển và lắp ráp, hoạt động bền bỉ và hiệu quả. Các tháp công suất lạnh trên 40RT sử dụng cánh quạt bằng hợp kim nhôm chống gỉ, không bị ăn mòn, tuổi thọ dài lâu.

Thiết kế tháp giải nhiệt LBC bền bỉ, chắc chắn

Thiết kế tháp giải nhiệt LBC bền bỉ, chắc chắn

– Hệ thống phân chia nước

Bao gồm đầu phun và một bộ ống phun. Hệ thống phun của tháp giải nhiệt LBC hoạt động nhờ áp lực của dòng nước lưu chuyển trong tháp. Với các tháp LBC 3 – 60RT, đầu phun làm từ nhựa ABS chắc chắn. Với các tháp LBC 70RT trở lên thì đầu phun được làm từ hợp kim nhôm không gỉ sét, khó nứt gãy, hoạt động ổn định và hiệu quả. Cả hai hệ thống này đều có thể hoạt động với áp lực nước thấp.

– Tấm giải nhiệt

Linh kiện tháp hạ nhiệt này được làm từ vật liệu nhựa PVC đặc biệt, bề mặt gia công hình gợn sóng với các rãnh xiên và xếp ép theo khuôn, rất dễ thay thế và bảo dưỡng. Bộ phận này làm nhiệm vụ giảm tốc độ rơi của nước, tăng diện tích tiếp xúc giữa nước với không khí để mang lại hiệu quả trao đổi nhiệt cao.

– Một số bộ phận khác

Gồm có hệ thống chắn đỡ nước (trên các tháp có công suất từ 30RT trở lên) để ngăn nước chảy quá nhiều hoặc quá nhanh; tấm lưới xám ngăn chặn các vật thể xâm nhập từ bên ngoài và ngăn không cho nước bắn ra ngoài; thang để người sử dụng thuận tiện trong việc kiểm tra, bảo dưỡng tháp.

Mong rằng thông tin trên đây đã giúp quý khách có được cái nhìn toàn diện về đặc điểm thiết kế, cấu tạo tháp giải nhiệt LBC để sử dụng, bảo quản thiết bị an toàn, bền bỉ cùng thời gian.