Máy rửa xe bị nóng khi hoạt động sẽ gây ra hậu quả gì?

Máy xịt rửa xe là sản phẩm phun rửa xe được đông đảo người tiêu dùng ưa thích sử dụng. Nếu chú ý thì bạn sẽ thấy máy bơm rửa xe thường được sử dụng nhiều trong các cửa hàng cung cấp các dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp. Ngoài ra, thiết bị còn được ứng dụng rộng rãi ngay tại gia đình, công trường, nhà máy, xí nghiệp… 

Khi sử dụng thiết bị rửa xe trong thời gian dài thì không thể tránh khỏi sự cố máy rửa xe bị nóng. Gặp phải tình trạng này, nhiều người dùng chưa biết hậu quả xảy ra như thế nào và cách xử lý ra sao. Hãy theo dõi nội dung sau đây.

|| Tham khảo : Rửa xe khi máy còn nóng – hậu quả khó lường

Máy xịt rửa xe bị nóng – nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình thiết bị rửa xe hoạt động, có thể xảy ra sự cố máy bị nóng lên. Nguyên nhân từ đâu dẫn tới hiện tượng này.

– Dây dẫn quá dài khiến động cơ tải lâu hơn.

– Sử dụng thiết bị kém chất lượng.

– Máy bơm rửa xe hoạt động liên tục không được dừng nghỉ.

– Lõi của động cơ được sản xuất bằng kim loại tản nhiệt kém.

– Dòng điện áp được sử dụng ở thiết bị lớn.

Máy rửa xe bị nóng khi vận hành có thể do nhiều nguyên nhân

Máy rửa xe bị nóng khi vận hành có thể do nhiều nguyên nhân

Hệ lụy xảy ra khi máy rửa xe bị nóng

Khi sản xuất, các chuyên gia cũng đã nghĩ tới những vấn đề về sự nóng lên của thiết bị rửa xe khi hoạt động lâu dài và liên tục. Trên thực tế, mỗi dòng máy rửa xe sẽ được thiết lập chế độ cho phép định mức nhiệt độ cao nhất định. 

Tuy nhiên, nếu máy phun rửa xe không được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ hoặc hoạt động liên tục thì rất dễ dẫn tới tình trạng nóng lên quá mức. Từ đó, những hậu quả ở máy xịt rửa xe sẽ xảy ra như:

– Máy bơm rửa xe sẽ bị dừng đột ngột.

– Các chi tiết máy sẽ bị phá hủy dần.

– Gây nên tình trạng chập, cháy máy.

– Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa tốn kém.

– Gây nguy hại đến sự an toàn của người sử dụng.

– Nguồn điện áp nối với thiết bị cũng bị ảnh hưởng.

Khắc phục hiện tượng máy bơm rửa xe bị nóng

Trong mỗi tình huống, người dùng cần phán đoán và nhận biết nguyên nhân dẫn tới tình trạng nóng lên của máy rửa xe. Khi đó, bạn cần kiểm tra và khắc phục máy móc bằng những biện pháp xử lý kịp thời.

– Máy rửa xe chất lượng kém

Nếu bạn vô tình mua phải loại máy bơm rửa xe kém chất lượng thì động cơ máy móc hoạt động yếu, khả năng phun rửa kém. Máy bị nóng lên khi hoạt động là điều dễ hiểu. Vì thế, người dùng không nên “ham rẻ” và tìm hiểu kỹ khi mua thiết bị rửa xe.

Không nên chọn những chiếc máy rửa xe có chất lượng kém

Không nên chọn những chiếc máy rửa xe có chất lượng kém

– Lõi động cơ có kim loại tản nhiệt kém

Khi bạn vận hành máy bơm rửa xe trong thời gian liên tục và dài thì nhiệt độ ở động cơ sẽ tăng lên. Nếu lõi động cơ được quấn bằng dây nhôm thì khả năng chịu nhiệt sẽ kém hơn loại động cơ sử dụng dây đồng. Do đó, động cơ máy phun rửa xe sẽ nhanh hỏng hơn.

– Dây dẫn quá dài

Phụ kiện dây dẫn nước quá dài khiến cho các bộ phận của máy phải chuyển tải nước nhiều và hoạt động lâu hơn. Khi đó, máy móc sẽ hoạt động với công suất lớn dẫn tới máy dễ bị nóng lên. Vì thế, bạn cần sử dụng loại dây dẫn của nhà sản xuất cung cấp để thiết bị rửa xe vận hành hiệu quả.

– Dừng hoạt động thiết bị

Nếu bạn vận hành thiết bị rửa xe liên tục thì máy phun rửa xe cũng bị nóng lên. Khi đo, người sử dụng nên để máy phun rửa xe dừng nghỉ trong khoảng thời gian từ 5 – 10 phút rồi vận hành thiết bị tiếp.

– Nguồn điện áp quá lớn

Những thiết bị rửa xe thường được thiết kế dòng điện áp 1 pha để người dùng thuận tiện khi sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình thiết bị làm việc thì người dùng sẽ sử dụng kết hợp nhiều loại máy móc khác. Trọng tải dây điện lớn cung ứng cho thiết bị nhiều dẫn tới máy bơm rửa xe bị nóng lên. Để xử lý vấn đề này thì bạn cần chú ý sử dụng nguồn điện tương thích với máy.

Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp cho người dùng sử dụng máy phun rửa  xe có thể dùng máy cẩn thận, an toàn. Bạn hãy chú ý khi dùng thiết bị để hạn chế tình trạng máy rửa xe bị nóng xảy ra. Từ đó, bạn có hướng khắc phục kịp thời nhằm mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất để đảm bảo độ bền của máy.