Một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe Eurotech và cách khắc phục

Máy rửa xe Eurotech đang rất được ưa chuộng nhờ hiệu suất phun rửa cao đặc biệt là độ bền lớn. Tuy nhiên, dù chất lượng máy cao nhưng nếu không có quá trình bảo dưỡng vệ sinh định kỳ thì cũng khó lòng tránh khỏi hỏng hóc. Những sự cố đó là gì và cách khắc phục ra sao? Tất cả sẽ được hé mở trong bài viết phía dưới đây.

Máy rửa xe Eurotech yếu

Sau một thời gian vận hành, những chiếc máy rửa xe cao áp Eurotech của bạn bị yếu đi, áp lực nước cũng như lưu lượng nước yếu, không đảm bảo ảnh hưởng nghiêm trọng tới hiệu suất phun rửa.

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này rất đa dạng nhưng phổ biến nhất chính là:

  • Chất lượng máy bơm rửa xe xuống cấp, máy quá cũ, không đảm bảo được hiệu suất phun rửa.
  • Lâu ngày không vệ sinh máy khiến mô tơ bám bụi, động cơ không thông.
  • Núm chỉnh áp bị mất lò xo.
  • Lâu ngày không tiến hành thay dầu cho máy, máy rửa xe Eurotech bị kho dầu.
  • Nguồn điện cấp không đủ cho máy

 máy rửa xe Eurotech

Model vẫn xuất hiện sự cố do bảo quản không đúng cách

Tùy vào mỗi loại nguyên nhân mà chúng ta sẽ có những biện pháp khắc phục sao cho phù hợp. Cụ thể như nếu máy phun rửa bạn bị yếu do đầu máy bị cũ, chất lượng xuống cấp thì biện pháp tối ưu nhất chính là thay mới.

Tiến hành vệ sinh thường xuyên cho máy. Đặc biệt, những model máy rửa xe máy ô tô đến từ thương hiệu Eurotech sử dụng xy lanh bằng gốm cho khả năng vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên với bộ phận này chỉ cần dính một chút bụi là cả quá trình hoạt động đều bị ảnh hưởng. Do đó mà chúng ta cần tiến hành vệ sinh máy thường xuyên. 

Dầu máy có tác dụng bôi trơn, làm mát cho khả năng giảm ma sát giữa các chi tiết máy cũng như tạo ra một lớp bảo vệ các chi tiết máy khỏi sự ăn mòn, hien gỉ, oxy hóa. Do đó khi máy phun rửa cao áp Eurotech bị khô dầu thì sự cố sẽ nhanh chóng xảy ra. Chính vì vậy người dùng cần tiến hành thay dầu định kỳ. Thời gian thích hợp nhất chính là từ 80 – 100h/lần. Loại dầu nhớt cần có chất lượng tốt và phù hợp với máy.

thay dầu máy rửa xe Eurotech thường xuyên

Tiến hành thay dầu thường xuyên

Bên cạnh đó, đối với những chiếc máy phun rửa cao áp này có núm chỉnh áp ngay trên thân máy rất tiện dụng. Tuy nhiên, nếu như không may trong quá trình di chuyển lò xo trong núm này bị rơi mất thì sẽ khiến máy bị yếu đi. Do đó chúng ta cần thay mới lò xo cho núm. Lưu ý lò xo cần phải phù hợp với máy.

Máy rửa xe cao áp Eurotech hầu hết đều sử dụng dòng điện 3 pha xoay chiều với điện áp 380V tần suất 50/60Hz. Tuy nhiên nếu chúng ta cấp cho máy nguồn điện gia đình với điện áp chỉ 220V thì sẽ khiến máy yếu, không tải dễ hỏng hóc. Do đó, chúng ta cần mắc cho máy một nguồn cấp riêng để tránh tình trạng mất áp, sụt áp, quá tải,…

Hiệu suất phun rửa kém

Nguyên nhân chính dẫn tới tình trạng này cũng rất nhiều. Cụ thể là do nguồn cấp không đủ khiến cho lượng nước không đáp ứng được công suất định mức của máy. Do đó chúng t nên cấp đủ nước cho máy. Sử dụng nước sạch để hạn chế phèn, cặn, bụi,… có thể khiến cho máy phun rửa bị tắc.

hiệu suẩ máy rửa xe Eurotech

Tiến hành sửa chữa khi máy hỏng hóc

Dây dẫn nước quá dài, bị hở, đứt,… cũng là nguyên nhân khiến cho hiệu suất phun rửa của máy bị ảnh hưởng. Áp lực của dòng nước vì vậy mà bị hao hụt. Do đó chúng ta nên nối hoặc thay dây mới nếu phát hiện có vết đứt. Chỉ sử dụng dây dẫn nước cao áp có chiều dài đúng theo quy định từ 5 – 15m. Nếu muốn tăng tính cơ động cho máy thì chúng ta có thể nối dài dây dẫn điện thay vì dây dẫn nước.

Nước tràn vào piston

Các model máy rửa xe Eurotech sử dụng piston sứ do đó khi chúng bị bám bụi hoặc dính nước thì sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tới chất lượng phun rửa cũng như chất lượng máy.

Nguyên nhân khiến nước tràn vào piston chính là do các phớt đã bị hỏng, bị mài mòn. Những chiếc phớt có tác dụng làm khít ngăn không cho nước, dầu tràn vào piston. Nhưng khi chúng bị hỏng, các khe hở xuất hiện khiến nước theo đó đi vào.

Do đó, khi phát hiện tình trạng này chúng ta nên tiến hành thay phớt cho máy. Phớt phải phù hợp với máy.

Trên đây là một số lỗi thường gặp ở máy rửa xe cao áp Eurotech và cách khắc phục chúng. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích đối với quý vị trong việc bảo vệ chất lượng máy.